Vợ không đồng ý ly hôn thì phải làm sao?

Tóm tắt câu hỏi: 

Tôi và vợ tôi kết hôn và sống với nhau đến nay cũng được 5 năm, chúng tôi có một con nhỏ 3 tuổi. Sau khi chúng tôi cưới nhau thì về nhà chồng chung sống, tôi mới hiểu là cô ấy rất hay khó chịu với mẹ tôi, cãi và thậm chí chửi lại mẹ tôi như bạn cùng tuổi.

Tôi đã khuyên can cô ấy rất nhiều nhưng dường như cô ấy không có thay tính đổi nết. Hiện tại, tôi không thể chịu đựng được một người vợ như vậy, tôi yêu cầu cô ấy ly hôn nhưng cô ấy không đồng ý ly hôn, giờ tôi không biết phải làm sao? Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Văn phòng Luật sư Quang Liêm. Vấn đề của bạn chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình  năm 2014 về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn thì:

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết liên quan:

>> Vợ đang mang bầu và nuôi con nhỏ chồng có được ly hôn không?

>>Phải làm gì khi chồng không đồng ý ly hôn?

Do đó, nếu trong trường hợp vợ bạn không đồng ý ly hôn mà bạn cảm thấy mâu thuẫn của vợ chồng bạn ngày càng trầm trọng thì bạn có quyền được yêu cầu ly hôn theo Điều 56 Luật hôn nhân gia đình năm 2014.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.