Tranh chấp quyền nuôi con với người nước ngoài tại Việt Nam

Trường hợp người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài và có con chung, con mang quốc tịch nước ngoài hoặc quốc tịch Việt Nam nhưng đang sống ở Việt khi ly hôn thì ai sẽ được nuôi?

TRANH CHẤP QUYỀN NUÔI CON VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM
TRANH CHẤP QUYỀN NUÔI CON VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chỉ chuyên về giải quyết ly hôn sẽ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng của mình như sau:

Trả lời:

Rất nhiều người khi kết hôn với người nước ngoài và có con chung mang quốc tịch nước ngoài, sau một thời gian sống chung với nhau thấy không hợp và người Việt Nam bỏ về Việt Nam cùng với con.

Nay muốn ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam, khi ly hôn cả hai đều muốn được quyền nuôi con. Người nước ngoài cho rằng con họ mang quốc tịch nước ngoài nên họ được quyền nuôi con dẫn đến tranh chấp nhau vậy tòa án sẽ giải quyết ra sao?

  • Trong luật hôn nhân gia đình Việt Nam năm 2014 không có quy định con mang quốc tịch nước ngoài thì người nước ngoài sẽ được nuôi con dưới 18 tuổi.

=>> Khi giải quyết tranh chấp quyền nuôi con tòa án chỉ xem xét điều kiện và khả năng thực tế của ai tốt hơn thì sẽ giao cho người đó được quyền trực tiếp nuôi con.

  • Trong trường hợp này người đang sống ở nước ngoài không trực tiếp sống ở Việt Nam để có thể trực tiếp nuôi con, hơn nữa mặc dù đứa bé mang quốc tịch nước ngoài nhưng cũng là con ruột của người Việt Nam nên muốn đưa bé trở lại nước ngoài thì phải được sự đồng ý của người Việt Nam.

Vì vậy:

Nếu người Việt Nam không đồng ý cho con ra nước ngoài thì người nước ngoài không thể đưa con ra nước ngoài được. Trong trường hợp này gần như chắc chắn tòa án sẽ cho người Việt Nam được quyền nuôi con.

Để giải quyết một vụ án tranh chấp nuôi con có yếu tố nước ngoài tòa án phải làm rất nhiều các thủ tục tố tụng nên thời gian nó sẽ kéo dài rất lâu có  khi tới 02 năm.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm với kinh nghiệm và quan hệ của mình có thể giúp cho khách hàng giải quyết nhanh gọn trong thời gian từ 1-3 tháng.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868(Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng..

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

8 bình luận “Tranh chấp quyền nuôi con với người nước ngoài tại Việt Nam

  1. Hoai Anh nói:

    nhờ văn phòng luật sư Quang Liêm giải quyết từ 2015 nay con được 3 tuổi và mẹ con mình đang sống hạnh phúc bên Mỹ cảm ơn cô luật sư xinh xinh và luật sư Liêm nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868