Thủ tục ly hôn thuận tình với người ở nước ngoài

Khi kết hôn ai cũng muốn được hạnh phúc lâu dài và trọn vẹn tuy nhiên trong cuộc sống thì không thể nói trước điều gì và trong hôn nhân cũng vậy. Nhất là trong trường hợp hai vợ trồng mỗi người sống một nơi và một quốc gia khác nhau.

Thủ tục ly hôn thuận tình với người ở nước ngoài

Trong trường hợp vợ chồng không thể tiếp tục sống chung với nhau và muốn ly hôn thuận tình mà một người đang sống ở nước ngoài nhưng không thể về Việt Nam làm thủ tục thì phải làm sao, và mất thời gian bao lâu?

Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chỉ chuyên về giải quyết ly hôn sẽ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng của mình như sau:

Trả lời:

Trong trường hợp các bên đăng ký kết hôn tại Việt Nam nhưng một người đang ở nước ngoài nhưng không về Việt Nam được và một người ở Việt Nam thì có thể giải quyết như sau:

Người ở nước ngoài lập hồ sơ ly hôn bao gồm:

  • Đơn yêu cầu ly hôn với người ở Việt Nam
  • Giấy ủy quyền cho một người ở Việt Nam hoặc luật sư để nộp hồ sơ và các giấy khác cho tòa án.
  • Bản tự khai …
  • Hộ chiếu

Tất cả những giấy tờ trên người ở nước ngoài mang ra Đại sứ quán hoặ lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài để hợp pháp hóa lãnh sự và gửi về Việt Nam để người đại diện theo ủy quyền đi nộp đơn.

Người ở Việt Nam cần phải có các giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký kết hôn bản chính
  • CMND và Hộ khẩu photo chứng thực
  • Giấy khai sinh của con(nếu có)

Tòa án sẽ thụ lý và giải quyết trong thời hạn theo luật định là không quá 6 tháng, tuy nhiên trong thực tế có thể lâu hơn rất nhiều.

Trên đây là những quy định của pháp luật để giải quyết một vụ án ly hôn thuận tình giữa hai người Việt Nam có đăng ký kết hôn tại Việt Nam và một người đang sống tại nước ngoài. Thời gian thực tế rất lâu và thủ tục phức tạp.

Tuy nhiên:

Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm có thể hỗ trợ cho bạn giải quyết ly hôn thuận tình với người nước ngoài nhanh gọn hơn rất nhiều. Người ở Việt Nam chỉ phải lên tòa một lần duy nhất và trong thời gian 15 ngày là hoàn tất thủ tục ly hôn.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868(Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.