Thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại việt nam

VPLS Quang Liêm chuyên về giải quyết ly hôn xin tư vấn cơ bản như sau:

Ly hôn có yếu tố nước ngoài là trường hợp ly hôn được thực hiện tại Việt Nam giữa người nước ngoài với người Việt Nam, hoặc giữa hai người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, hoặc giữa người Việt Nam trong nước với người Việt Nam đang sống ở nước ngoài hoặc cả hai vợ chồng người Việt Nam nhưng sinh sống tại nước ngoài.

Thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại việt nam

1. Hồ sơ ly hôn bao gồm:

  • Giấy đăng ký kết hôn bản chính hoặc bản sao trích lục, nếu do nước ngoài cấp thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch ra tiếng Việt.
  • CMND/CCCD và hộ khẩu của người Việt Nam, hộ chiếu của người nước ngoài
  • Giấy khai sinh của các con bản sao, nếu nước ngoài cấp phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng Việt.
  • Giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam nếu đang ở Việt Nam( nếu không có thì luật sư sẽ làm giúp cho)
  • Giấy tờ sở hữu tài sản nếu yêu cầu tòa án chia tài sản.

2. Trình tự thủ tục ly hôn với người nước ngoài:

Ly hôn thuận tình:

Nếu cả hai cùng sống tại Việt Nam và muốn ly hôn thuận tình tại Việt Nam thì vợ chồng sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì làm đơn ly hôn theo mẫu quy định và cùng nhau lên nộp tại tòa án có thẩm quyền. Lưu ý tất cả quá trình từ nộp đơn, nộp án phí, hòa giải… đều phải cả hai vợ chồng cùng đi. Sau khi tòa án thụ lý sẽ tiến hành mời hai vợ chồng lên lấy lời khai, hòa giải, lấy ý kiến của con nếu con đủ 7 tuổi trở lên và tiến hành các thủ tục khác đầy đủ sẽ cho ly hôn nếu thấy vợ chồng không thể tiếp tục sống chung với nhau nữa. Thời gian giải quyết khoảng 4 tháng.

Nếu bạn muốn giải quyết nhanh gọn thì luật sư sẽ giúp cho. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho luật sư là luật sư cho hai vợ chồng lên tòa án ký ly hôn luôn trong ngày và chỉ lên 01  lần là xong mà không cần phải hòa giải, không phải chờ đợi, bạn cũng không phải đưa con lên. (trường hợp thiếu giấy tờ thì luật  sư cũng có thể  hỗ trợ khắc phục được)

Nếu một người ở Việt Nam và một người ở nước ngoài trong trường hợp người ở nước ngoài về Việt Nam được thì luật sư sẽ cho lên tòa án ký ly hôn luôn, chỉ cần có mặt tại Việt Nam một buổi là xong. Nếu không về được thì luật sư gửi đơn cho người ở nước ngoài mang lên đại sứ quán Việt Nam ký gửi về cho luật sư là đươc.

Ly hôn đơn phương:

Nếu cả hai đều đang sinh sống tại Việt Nam nhưng một bên không muốn ly hôn hoặc chưa thỏa thuận được việc nuôi con, chia tài sản thì người yêu cầu phải nộp đơn lên tòa án nơi bị đơn sinh sống. Trình tự thủ tục rất phức tạp và thời gian kéo dài không dưới 06 tháng. Nếu luật  sư Quang Liêm hỗ trợ thì thời gian sẽ mất từ 2 tuần tới 03 tháng. Bạn sẽ ít phải đi lại nhiều lần. Nếu một người ở nước ngoài mà không chịu ly hôn thì thời gian kéo dài không dưới 02 năm, luật sư hỗ trợ thì khoảng 06 tháng .

Việc giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài rất phức tạp vì vậy  nếu bạn muốn được tư vấn và hỗ trợ ly hôn nhanh gọn, đầy đủ và đúng pháp luật thì bạn hãy trực tiếp liên hệ với  chúng tôi để luật sư Quang Liêm giúp bạn.

Trân trọng.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

4 bình luận “Thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại việt nam

  1. Thùy nói:

    Luật Sư Quang Liêm còn trẻ nhưng rất có tâm và uy tín, gia đình tôi có qua văn Phòng Luật Sư Quang Liêm nhờ luật sư làm di chúc cho bà ngoại mà ngoại tôi cứ nhắc luật sư hoài.
    Cảm ơn luật sư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868