thủ tục ly hôn thuận tình

THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH TẠI VIỆT NAM

Ly hôn thuận tình là việc hai vợ chồng không còn chung sống hạnh phúc với nhau nữa và cả hai đều muốn kết thúc quan hệ hôn nhân. Cả hai đã thỏa thuận được việc ly hôn và việc nuôi con, cấp dưỡng nuôi con cũng như đã thỏa thuận được việc phân chia tài sản chung và nợ chung nếu có. Văn phòng luật sư Quang Liêm tư vấn thủ tục ly hôn  thuận tình cho bạn như sau.


 1. Hồ sơ ly hôn thuận tình bao gồm:

– Giấy đăng ký kết hôn

– Căn cước công dân của hai vợ chồng

– Giấy khai sinh của các con chung

– Nếu cả hai đều không có hộ khẩu thường trú tại TP. HCM thì phải có giấy xác nhận tạm trú của công an khu vực nơi vợ, chồng sinh sống.


 1. Quá trình giải quyết ly hôn thuận tình như sau:

  Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu tòa án giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình, hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn

Khi có đủ hồ sơ ly hôn thuận tình thì cả hai phải soạn đơn và cùng đi nộp đơn tại tòa án cấp quận. Nộp xong khoảng 01 tháng tòa án xem xét đơn nếu đơn được chấp nhận thì cả hai phải đi nộp án phí cho tòa tại cơ quan thi hành án dân sự cấp quận. Sau đó khoảng một tháng tòa án sẽ yêu cầu hai vợ chồng có mặt để hòa giải ở cơ sở, nếu không hòa giải được thì tòa án sẽ tiếp tục tiến hành hòa giải tại tòa án và các thủ tục khác mới có thể ra quyết định ly hôn được.

Nếu con chung mà từ 7 tuổi thì phải đưa con ra tòa án để hỏi ý kiến của con, nếu con đang đi du học thì phải ra đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài để chứng thực chữ ký về ý kiến của con gửi về tòa án.

Như vậy để giải quyết xong thủ tục ly hôn thuận tình thì hai vợ chồng phải đi lại từ 5 đến 7 lần và thời gian ít nhất là 03 tháng.

Nếu bạn muốn làm thủ tục ly hôn thuận tình nhanh gọn:

 Luật sư Quang Liêm chuyên giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình sẽ giúp bạn, bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ như trên( nếu thiếu thì luật sư cũng giúp bạn được) thì ngay ngày hôm đó hoặc hai ngày sau luật sư sẽ sắp xếp cho hai vợ chồng lên tòa án ký một lần mất 10 phút trên tòa là xong và khoảng 7 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn.

Bạn không cần phải hòa giải ở cơ sở và ở tòa án và các thủ tục phức tạp khác và cũng không cần phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con bạn.

tham khảo thêm: thủ tục ly hôn thuận tình

 • Bạn có thể đến trực tiếp hoặc gọi điện thoại, nhắn tin ZALO để luật sư tư vấn cụ thể chi tiết hơn cho bạn và hỗ trợ bạn nhanh chóng hiệu quả. Nếu bạn bận luật sư sẽ đến tận nhà hoặc điểm hẹn để hỗ trợ cho bạn tốt nhất.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Địa chỉ : 559 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.Hồ Chí Minh

  Hotline: 090 6677 438 – 096 3399 868 (Zalo, Viber)

  Email:  luatsuliem@gmail.com

  Website:  www.lyhon.com.vn

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868