Thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình tại Bình Thuận

Thưa luật sư em kết hôn năm 2010 tại UBND phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Thời gian đầu thì chúng em chung sống hạnh phúc nhưng sau đó chồng em sa đà vào cờ bạc, nhậu nhẹt không lo gia đình. Cứ vài tháng em lại phải lo trả nợ cho chồng, nếu không lo được thì chồng lại thường xuyên đánh đập em. Đến nay em mệt mỏi và không thể tiếp tục được nữa. Em có yêu cầu chồng em ly hôn thì anh ta nói “mày cứ làm đơn lên tòa tao ký” nhưng em không biết anh ta có ký hay không. Em có 02 con chung một bé sinh năm 2012 và một bé sinh năm 2018. Tài sản chung thì có căn nhà đang ở đứng tên hai vợ chồng, một miếng đất do cha mẹ em cho đứng tên em và vay nợ ngân hàng 400 triệu để trả nợ chồng đánh bạc. Vậy luật sư cho em hỏi em muốn ly hôn và giành quyền nuôi hai con, tài sản và nợ thì giải quyết như thế nào? Trong trường hợp chồng em không chịu ly hôn thì thủ tục như thế nào và có được ly hôn không? Em cảm ơn luật sư.

 

Tư vấn của luật sư:

Tôi xin chia sẻ với nỗi khổ của bạn, thật sự nếu đúng như bạn chia sẻ thì bạn đã quá vất vả và mệt mỏi với người chồng của bạn. Nếu chồng bạn không thể thay đổi sửa chữa thì bạn nên ly hôn để giải thoát cho mình, sớm ổn định cuộc sống và chăm lo cho các con.

Nếu chồng bạn đồng ý ly hôn và bạn đã thỏa thuận được với chồng về việc nuôi con và phận chia tài sản, nợ chung thì bạn làm thủ tục ly hôn thuận tình. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Giấy đăng ký kết hôn

– CMND/CCCD của hai vợ chồng

– Giấy khai sinh của hai con bạn.

Bạn làm đơn nộp lên tòa án nhân dân TP. Phan Thiết.

Việc giải quyết ly hôn là việc rất phức tạp và khó khăn, nếu bạn không có chuyên môn thì bạn có thể gọi điện thoại hoặc nhắn tin ZALO để luật sư tư vấn cụ thể chi tiết hơn cho bạn và hỗ trợ bạn nhanh chóng hiệu quả. Số điện thoại(ZALO) 0961668968- 0906677438

Nếu chồng bạn không đồng ý ly hôn thì bạn phải làm đơn ly hôn đơn phương. Tòa án sẽ xét xử để xem xét có cho bạn ly hôn hay không. Về việc nuôi con thì tòa án sẽ xem xét để có giao cho bạn nuôi hai bé hay không dựa trên nhiều yếu tố trong đó có hỏi ý kiến con bạn khi bé đủ 7 tuổi. Về tài sản chung thì căn nhà là tài sản chung thì sẽ chia đôi mỗi người một nửa, miếng đất do cha mẹ bạn cho đứng tên bạn thì bạn không phải chia, khoản nợ ngân hàng cả hai cùng đứng thên thì mỗi người có trách nhiệm trả một nửa.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Giấy đăng ký kết hôn

– CMND/CCCD của hai vợ chồng

– Giấy khai sinh của hai con bạn.

– Giấy chủ quyền nhà, giấy vay nợ ngân hàng.

Việc giải quyết ly hôn là việc rất phức tạp và khó khăn, nếu bạn không có chuyên môn thì bạn có thể gọi điện thoại hoặc nhắn tin ZALO để luật sư tư vấn cụ thể chi tiết hơn cho bạn và hỗ trợ bạn nhanh chóng hiệu quả. Số điện thoại(ZALO) 0961668968- 0906677438

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

2 bình luận “Thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình tại Bình Thuận

 1. Diễm nói:

  E chào luật sư a .e quê cà mau lấy ck về Ninh Thuận trog thời gian chug sog 2 vk ck e thuog hay cải nhau và mẹ ck thuog hay la mắm e e có 1 đứa con giờ e k còn ở vs ck nữa mẹ ck e k cho e bất con . Với lai k cho e ở ra ngoài e k có tiền nên k bất con theo dx . Đơn ly hôn thuận tình ck e có ký rồi nhưng k chịu ra nạp đơn cùng e giờ e mún chuyển va đơn ly hôn đơn phương dx k ạ và lm đơn phương e cần có nhữg ji e đây chỉ có cccd photo dx k ạ xin luật sư trả lời giúp e giờ e về Ninh Thuận làm đơn khởi kiện đơn phương thì cần những giấy tờ j

  • Luật sư Quang Liêm nói:

   Nộp đơn nơi mình hiện tại đang ở nếu có tạm trú và hộ khẩu nhé.
   Luật sư Quang Liêm hỗ trợ soạn đơn
   Luật sư Quang Liêm có thể giải quyết ly hôn đơn phương nhanh nhất từ 1 đến 3 tháng, ly hôn thuận tình 1 ngày là xong nhé bạn. Bạn có thể liên hệ với luật sư Quang Liêm qua zalo 0938258699 hoặc gọi 096 33 99 868 để được tư vấn nhanh nhất nhé.
   Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868