Phải làm gì khi chồng không đồng ý ly hôn?

Tại Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn thì vợ, chồng hoặc cả hai vợ chồng đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Nếu trong trường hợp một trong hai bên không đồng ý ly hôn thì người còn lại vẫn có quyền đơn phương ly hôn.

Hồ sơ ly hôn, gồm có:

  1. Đơn khởi kiện ly hôn;
  2. Giấy đăng ký kết hôn (bản chính);
  3. Giấy khai sinh của con (bản sao, chứng thực);
  4. Chứng minh thư nhân dân (bản sao, chứng thực);
  5. Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú (bản sao, chứng thực).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ nêu trên bạn nộp hồ sơ ly hôn lên Tòa án nhân dân nơi vợ/chồng cư trú trong trường hợp chồng/vợ không đồng ý ly hôn. Khi nhận được hồ sơ ly hôn của bạn thì Tòa án sẽ thụ lý hồ sơ và tiến hành hòa giải để vợ chồng bạn có thể đoàn tụ.  Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình, hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

>>> Vợ đang mang bầu và nuôi con nhỏ chồng có được ly hôn?

>>> Có được ly hôn với vợ đã mất năng lực hành vi dân sự không?

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

8 bình luận “Phải làm gì khi chồng không đồng ý ly hôn?

  1. Ánh Tuyết nói:

    Cảm ơn luật sư Quang Liêm rất nhiều. Luật sư đã giúp tôi giải thoát được cuộc hôn nhân đau khổ baoo năm nay. Giờ tôi thấy cuộc sống thấy thoải mái vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868