Ly hôn với chồng đang ở nước ngoài tại Tòa Án Hà Nội

Kính thưa luật sư,

Năm 2018 em có kết hôn với chồng tại UBND  phường Hàng Bạc, Tp. Hà Nội, sau hai năm thì chồng em đi Đài Loan lao động. Do xa mặt cách lòng nên tình cảm hai vợ chồng nhạt dần, chồng em có tình nhân mới ở bên đó nên em rất buồn. Nay em muốn ly hôn để chấm dứt với chồng và xây dựng gia đình mới. Chúng em có chung một bé và có một thửa đất đứng tên chung. Vậy giờ em muốn ly hôn thì phải làm sao? Nếu chồng em đồng ý hoặc không đồng ý thì phải làm như thế nào.

Ly hôn với chồng đang ở nước ngoài tại Tòa Án Hà Nội

Tư Vấn của luật sư Quang Liêm:

Chào bạn. Trường hợp như của bạn hiện nay xảy ra rất nhiều vì hoàn cảnh xa cách nên tình cảm phai nhạt dễ xảy ra. Nếu bạn xác định không thể tiếp tục được nữa thì bạn hãy tiến hành thủ tục ly hôn.

Trường hợp chồng bạn đồng ý ly hôn và đã thỏa thuận được với chồng về vấn đề ly hôn, nuôi con và chia tài sản thì bạn làm thủ tục ly hôn thuận tình.

Nếu ly hôn thuận tình thì bạn cần chủa bị các giấy tờ sau:

– Giấy đăng ký kết hôn

– CMND/CCCD của hai vợ chồng

– Giấy khai sinh của hai con bạn.

– Bản chụp hộ chiếu và địa chỉ của chồng em và địa chỉ của chồng em ở Đài Loan.

Khi có đủ giấy tờ thì phải soạn bộ hồ sơ gửi cho chồng bạn để chồng bạn mang ra Đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan( Văn phòng kinh tế vă hóa Việt Nam) để ký đóng dấu và ủy quyền cho bạn nộp hồ sơ lên tòa án Thành phố Hà Nội xin ly hôn vắng mặt. Nếu bạn không biết làm thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để luật sư tiến hành làm cho bạn.Việc giải quyết ly hôn là việc rất phức tạp và khó khăn, nếu bạn không có chuyên môn thì bạn có thể gọi điện thoại hoặc nhắn tin ZALO để luật sư tư vấn cụ thể chi tiết hơn cho bạn và hỗ trợ bạn nhanh chóng hiệu quả. Số điện thoại(ZALO) 0961668968- 0906677438.

Trường hợp chồng bạn không đồng ý ly hôn hoặc không thỏa thuận được việc ly hôn và chia tài sản thì bạn hãy làm đơn ly hôn đơn phương.

Về nguyên tắc khi hai bạn không sống chung với nhau thì tòa án sẽ cho ly hôn, con chung thì bạn sẽ được nuôi vì chồng bạn không sống ở Việt Nam nên không thể giao con cho chồng bạn, tài sản chung thì chia đôi tuy nhiên bạn có thể không yêu cầu tòa án giải quyết chia tài sản và để sau này chồng bạn về thì chia sau.

Bạn làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên tòa án Thành phố Hà Nội để tòa án giải quyết.

Việc giải quyết ly hôn với người đang sống ở nước ngoài rất phức tạp và mất thời gian. Nếu bạn không có chuyên môn thì rất khó giải quyết. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để chúng tôi qua điện thoại hoặc nhắn tin qua ZALO để luật sư tư vấn và hỗ trợ cho bạn giải quyết nhanh gọn, hiệu quả. Số điện thoại(ZALO) 0961668968- 0906677438.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868