Ly Hôn Thuận Tình Với Người Nước Ngoài

Ly hôn có yếu tố nước ngoài là trường hợp ly hôn giữa người nước ngoài với người Việt Nam hoặc giữa người Việt Nam đang ở Việt Nam với người Việt Nam nhưng đang sinh sống ở nước ngoài hoặc giữa hai người Việt Nam nhưng đang sinh sống ở nước ngoài.

Ly hôn thuận tình với người nước ngoài là hai vợ chồng muốn ly hôn và đã thỏa thuận được tất cả các vấn đề về ly hôn, nuôi con, phân chia tài sản chung và nợ chung. Văn phòng luật sư Quang Liêm tư vấn cho bạn như sau.

Ly Hôn Thuận Tình Với Người Nước Ngoài

Ly Hôn Thuận Tình Với Người Nước Ngoài 

1. Trường hợp hai người đang sinh sống tại Việt Nam: Ly Hôn Thuận Tình Với Người Nước Ngoài

Nếu hai người đang sinh sống tại Việt Nam mà muốn ly hôn thuận tình tại Việt Nam thì cả hai phải chuẩn bị hồ sơ, cùng nhau ký đơn, nộp đơn tại tòa án, cùng đi nộp án phí, phải tiến hành hòa giải ở cơ sở, hòa giải ở tòa án, đưa con lên tòa hỏi ý kiến của con và nhiều thủ tục phức tạp khác. Thời gian giải quyết nếu không có vướng mắc gì thì nhanh nhất cũng mất khoảng 04 tháng và đi lên tòa ít nhất cũng 5-7 lần. Trong quá trình giải quyết bạn phải có người phiên dịch cho người nước ngoài.

Nếu muốn nhanh gọn thì Luật sư Quang Liêm sẽ hỗ trợ cho bạn thủ tục Ly hôn thuận tình với người nước ngoài. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ là khoảng 03 ngày sau luật sư cho hai vợ chồng ra tòa án ký ly hôn một lần và chỉ mất 15 phút là xong. Bạn không phải hòa giải và cũng không phải đưa con lên tòa, việc phiên dịch thì luật sư cũng lo cho luôn. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn.

2. Trường hợp một người đang sống ở Việt Nam và một người đang ở nước ngoài:Ly hôn thuận tình với người nước ngoài

Để giải quyết được Ly hôn thuận tình với người nước ngoài thì bạn phải cung cấp hồ sơ cho luật sư để luật sư soạn bộ hồ sơ ly hôn và gửi cho người ở nước ngoài và hướng dẫn để người đó mang lên đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam ký đóng dấu và ủy quyền cho luật sư thì luật sư sẽ nhờ tòa án giải quyết vắng mặt người nước ngoài. Người ở Việt Nam chỉ cần lên tòa án ký một lần là xong. Thời gian khoảng 02 tháng là xong.

3. Trường hợp cả hai đều đang sinh sống ở nước ngoài: Ly hôn thuận tình với người nước ngoài

Trường hợp này muốn giải quyết Ly hôn thuận tình với người nước ngoài vắng mặt cả hai tại Việt Nam thì bạn phải cung cấp hồ sơ để luật sư soạn đơn cho hai bạn mang lên đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam ký đóng dấu, ủy quyền cho luật sư và gửi về cho luật sư. Luật sư Quang Liêm sẽ giúp hai bạn ly hôn vắng mặt tại Việt Nam. Thời gian khoảng 02 tháng là xong.

 • Bạn có thể gọi điện thoại hoặc nhắn tin ZALO để luật sư tư vấn cụ thể chi tiết hơn cho bạn và hỗ trợ bạn nhanh chóng hiệu quả.
 • Số điện thoại(ZALO, VIBER) 0963399868- 0906677438, Email: luatsuliem@gmail.com.
 • Bạn hãy đến trực tiếp Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 đường Bình Thới, P.10, Q.11, TP. Hồ Chí Minh để được hỗ trợ trực tiếp cho bạn.

Trân trọng.

 • THÔNG TIN LIÊN HỆ
  •  Địa chỉ : 559 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.Hồ Chí Minh
  •  Hotline:  090 6677 438 – 096 3399 868 (Zalo, Viber)
  •  Email:   luatsuliem@gmail.com
  •  Website:   www.lyhon.com.vn

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.