LY HÔN THUẬN TÌNH VẮNG MẶT NGƯỜI MỸ TẠI VIỆT NAM

Tóm tắt nội dung:

Năm 2017 tôi có đăng ký kết hôn với chồng có quốc tịch tại Mỹ tại Ủy bạn Nhân Dân Thành phố Đà Lạt. Chúng tôi sống với nhau được 01 tháng thì chồng về nước sau đó tôi có bầu và sinh con tại Việt Nam. Từ khi chồng về thì không quay lại Việt Nam nữa bây giờ tôi muốn ly hôn với chồng thì phải làm sao, chồng tôi đồng ý ly hôn thì thủ tục như thế nào, tôi có quyền nuôi con không? Hiện tại tôi đang tạm trú tại TP. HCM thì tôi phải nộp đơn ở đâu?. Tôi chân thành cảm ơn luật sư.

Tư vấn của luật sư Quang Liêm.

Chào bạn, trường hợp của bạn luật sư Quang Liêm là luật sư chuyên và chỉ giải quyết lĩnh vực ly hôn sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Nếu bạn còn liên lạc được với chồng và chồng bạn đồng ý ly hôn và hợp tác với luật sư thì luật sư sẽ giải quyết cho bạn như sau:

Bạn cung cấp hồ sơ cho luật sư, luật sư Quang Liêm sẽ soạn bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luât, soạn ủy quyền của chồng bạn cho luật sư. Sau đó luật sư sẽ gửi email cho chồng bạn bằng 02 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. Chồng bạn in ra và mang lên đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận đóng dấu vào hồ sơ và gửi về cho luật sư theo đường bưu điện. Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ luật sư sẽ nhờ Tòa Án Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh nơi bạn đang tạm trú để giải quyết. Bạn chỉ phải lên tòa án 01 lần, thời gian khoảng 01 tháng là xong. Bạn chắc chắn sẽ được nuôi con. Bạn lưu ý là chồng bạn không có mặt tại Việt Nam thì hồ sơ bắt bộc phải có dấu của đại sứ quán Việt Nam thì mới có giá trị pháp lý tại Việt Nam, nếu ai nói không cần dấu đại sứ quán thì chắc chắn người đó đã lừa bạn, kẻo bạn mất tiền oan và lại gặp rắc rối tới pháp luật.

Hồ sơ bao gồm:

1. Giấy đăng ký kết hôn bản chính.

2. Chứng minh nhân dân và hộ khẩu của bạn phô tô sao y chứng thực.

3. Giấy tạm trú của bạn

4. Giấy khai sinh bản sao của con bạn.

5. Bản chụp hộ chiếu của chồng bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết: Hướng dẫn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam

Kết luận:

Việc giải quyết ly hôn với người nước ngoài mà lại vắng mặt ở Việt Nam rất phức tạp và kéo dài. Nếu bạn tự làm thì thời gian có thể kéo dài tới 02 năm nhưng chưa chắc đã hoàn thành vì bạn không có chuyên môn và nghiệp vụ. Nếu bạn muốn nhanh gọn thì luật sư sẽ giúp bạn, bạn chỉ cung cấp những giấy tờ trên còn mọi việc luật sư làm hết. Bạn chỉ phải lên tòa án 01 lần là xong, thời gian khoảng 01 tháng kể từ khi chồng bạn gửi hồ sơ về cho luật sư.

  • Bạn hãy liên hệ với VĂN PHÒNG LUẬT SƯ QUANG LIÊM
  • Địa chỉ: 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. HCM
  • Điện thoại: 0963399868(zalo, viber), email: luatsuliem@gmail.com

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.