Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận Tân Bình

Luật sư tư vấn và giải quyết nhanh gọn giúp tôi việc ly hôn:

Năm 2000 tôi từ ngoài Quảng Trị vào Sài Gòn học sau đó kết hôn với chồng năm 2004. Sau khi kết hôn chúng tôi vô cùng vất vả làm việc lập nghiệp và đã mua được căn nhà tại quận Tân Bình và sống tại đó đến nay.

Chúng tôi có 03 con chung, con lớn sinh năm 2005 và hai cháu song sinh năm 2008. Kể từ cách đây 03 năm chồng tôi vướng vào cờ bạc cá độ nên thường xuyên vay nợ khiến gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn.

Vợ chồng thường cãi nhau, khi tôi không trả nợ cho chồng thì anh ta đánh chửi tôi, rồi  xin lỗi rồi  lại tiếp tục. Nay tôi đã quá mệt mỏi, tôi không thể nào tiếp tục như vậy được nữa, nếu không ly hôn thì có ngày cả nhà chết đói, mất nhà luôn.

Vậy luật sư cho tôi biết tôi có thể làm đơn ly hôn được không và khi ly hôn thì tôi có được nuôi con không, căn nhà đứng tên chung hai vợ chồng mà anh ta cứ đòi bán để chia thì tôi có phải chia không, con tôi có được chia hay không?

Tôi muốn nhờ luật sư Quang Liêm giải quyết nhanh gọn giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn luật sư.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Chúng tôi rất chia sẻ với hoàn cảnh của bạn. Việc bạn quyết định ly hôn có lẽ là giải pháp  tối ưu lúc này vì chồng bạn đã quá say mê cờ bạc. Những người đã chót lao  vào cờ bạc thì rất khó bỏ vì nó như là ăn vào máu rồi. Nếu bạn không nhanh chóng chấm dứt thì bạn  sẽ còn nhiều đau khổ và ảnh hưởng rất lớn đến con bạn.

 • Về vấn đề ly hôn: Bạn hỏi bạn có thể nộp đơn ly hôn được không thì bạn hoàn toàn có quyền nộp đơn khi thấy cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, mục  đích hôn nhân không đạt được.
 • Về nuôi con:  Bạn có 03 người con, hiện tại chưa ly hôn nhưng bạn vẫn là người nuôi con chủ yếu vì chồng chị mải cờ bạc nên đâu có chăm lo được cho con nên khi ra tòa nếu không thỏa thuận được thì tòa án sẽ quyết định dựa trên mong muốn của các cháu và khả năng của hai người để quyết định cho ai nuôi con. Nhưng tôi tin tòa sẽ cho bạn nuôi con là phù hợp.
 • Về tài sản chung: Vợ chồng bạn có 01 căn nhà đứng tên chung của hai vợ chồng nên đây được xác định  là tài sản chung của vợ chồng. Khi ly hôn nếu không thỏa thuận được thì tòa án sẽ phân chia trên nguyên tắc chia đôi. Vì là tài sản chung của vợ chồng nên con sẽ không được chia.  Nếu bạn muốn sở hữu nhà thì bạn sẽ phải trả lại chồng  ½ giá trị  căn  nhà.

Bạn nên thỏa thuận với chồng về việc ly hôn, nuôi con và chia  tài sản, nếu thỏa thuận được thì bạn làm đơn ly hôn thuận tình lên tòa án quận Tân Bình.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
 4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận tân Bình, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Tân Bình để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
 4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ làm thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận Tân Bình trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868