Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận Gò Vấp

Tôi muốn được sở hữu căn nhà này thì phải làm sao? Căn nhà này chúng tôi đang ở tại đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi muốn được nuôi hai con và chồng cấp dưỡng mỗi thánh 5 triệu cho hai bé. Tôi mong luật sư giúp tôi giải quyết nhanh gọn.

Hãy cùng VPLS Quang Liêm tìm hiểu kỹ hơn về câu hỏi và giải đáp thắc mắc trên, cũng như biết được trình tự và thủ tục ly hôn tại Quận Gò Vấp là như thế nào nhé!

Luật sư tư vấn và giải quyết giúp tôi:

Chúng tôi cưới nhau được 10 năm từ năm 2008, nay đã có 02 con, con lớn 10 tuổi, con nhỏ 5 tuổi.  Anh là người hiền lành nhưng quá nhu nhược đặc biệt anh hay nghe lời gia đình nhà anh, trong khi nhà anh toàn người xấu bụng. 

Họ luôn tìm mọi cách để vay tiền rồi không trả hết lần này rồi lần khác. Đến mẹ ruột anh cũng vậy, bà rảnh rỗi là đánh bài ăn tiền rồi thua lỗ, nợ lần. Cứ mỗi lần như vậy là anh lại lấy tiền gia đình trả thay khiến cho gia đình tôi luôn thiếu trước hụt sau.

Tôi đã nhiều lần nhắc nhở không được rồi lại cãi vã nhau. Mẹ anh không bỏ bài bạc mà còn xúi chồng tôi bỏ vợ để không bị tôi ngăn cản. Thật sự tôi quá mệt mỏi vì tôi hàng ngày phải đi làm quần quật mà không dư được đồng nào vì gia đình anh.

Nay tôi muốn ly hôn thì có được không, chúng tôi có một căn nhà do cha mẹ tôi cho tiền mua nhưng tôi lại để cả hai vợ chồng đứng tên chung thì tôi có phải chia cho chồng không, con tôi có được chia không?

Tôi muốn được sở hữu căn nhà này thì phải làm sao? Căn nhà này chúng tôi đang ở tại đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi muốn được nuôi hai con và chồng cấp dưỡng mỗi thánh 5 triệu cho hai bé. Tôi mong luật sư giúp tôi giải quyết nhanh gọn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN  sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Đúng là “mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh” không gia đình nào được hạnh phúc trọn vẹn hoàn hảo. Trong trường hợp của bạn thì tôi thấy chồng bạn chỉ có nhược điểm là quá nhu nhược mà nghe theo lời gia đình chứ bản chất anh ấy là người hiền lành tốt bụng.

Việc anh ấy hay trả nợ cho mẹ tiền bài bạc thì là do đạo hiếu nên anh ấy mới làm vậy, tuy nhiên anh ấy không biết cách dứt khoát để gia đình và mẹ anh nhận ra việc sai trái mà từ bỏ bài bạc.

Nếu anh cứ như vậy thì họ còn tiếp tục. Bạn nên bàn bạc dứt khoát với chồng để anh ấy hiểu ra vấn đề hoặc bạn có thể nói chuyện trực tiếp với gia đình anh trên tinh thần tôn trọng và xây  dựng để họ từ bỏ. Nếu không được thì bạn hãy tiến tới ly hôn.

 • Về việc nuôi con:  Bạn có hai con dưới 18 tuổi nên phải nuôi conn đến 18 tuổi nếu bạn thỏa thuận được với chồng để bạn nuôi thì bạn có thể yêu cầu chồng cấp dưỡng nuôi con. Nếu chồng bạn không chịu thì tòa án sẽ quyết định và có thể tòa án sẽ cho bạn nuôi cả hai con hoặc cho mỗi người nuôi một con. Nếu bạn được nuôi cả hai con thì mức cấp dưỡng 5 triệu cho hai con là hợp lý và tòa án sẽ chấp nhận.
 • Về chia tài sản: Mặc dù tiền mua nhà là do cha mẹ bạn cho nhưng vì bạn đã cho chồng bạn đứng tên chung nên nếu không thỏa thuận được việc chia tài sản thì tòa án sẽ chia theo nguyên tắc chia đôi. Nếu bạn chứng minh được do cha mẹ bạn cho thì bạn có thể được hưởng phần hơn. Do đây là tài sản chung của vợ chồng nên con không được chia.  Nếu bạn muốn sở hữu căn nhà thì bạn phải trả cho chồng giá trị phần chồng được hưởng bằng tiền theo thỏa thuận hoặc theo quyết định của tòa án.

Trong trường hợp bạn không thể tiếp tục sống chung mà phải ly hôn thì bạn cố gắng thỏa thuận với chồng về việc giải quyết tất cả các vấn đề của vụ án. Khi thỏa thuận được thì bạn có thể làm ly hôn thuận tình để vụ án giải quyết nhanh gọn và đỡ tốn tiền án phí.

Bạn làm đơn ly hôn thuận tình gửi lên Tòa Án Nhân Dân Quận Gò Vấp để yêu cầu tòa án giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con (nếu có)
 4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Gò Vấp, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Gò Vấp để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con (nếu có)
 4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
 5. Giấy vay nợ (nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ làm thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận Gò Vấp trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới , phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 ( Zalo , Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng!

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.