Thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận Bình Thạnh

Luật sư tư vấn và giải quyết nhanh gọn giúp tôi:

Tôi và chồng hiện đang sống và có hộ khẩu tại quận Bình Thạnh, TP. HCM, năm 1999 chúng tôi kết hôn với nhau, nay đã có hai con. Nay chúng tôi muốn ly hôn nhưng còn vướng mắc nhiều vấn đề.

Chồng tôi làm kinh doanh anh ta đi công tác miết, thực tình chúng tôi ở với nhau chung nhà nhưng không ngủ chung phòng đã lâu.  Anh là người thành đạt nên có nhiều cô gái trẻ đẹp vây quanh, trước đây tôi có đi đánh ghen lung tung nhưng sau đó tôi chán và bỏ mặc.

Giờ tôi muốn ly hôn và được nuôi con. Con tôi cả hai  cháu vẫn đang học cấp 2 tại trường quốc tế.  Chồng tôi nói ly hôn anh ấy sẽ lo tiền học cho con và cho mỗi đứa một tháng sinh hoạt 10 triệu.

Tôi không đồng ý vì tôi sợ không đủ cho con nên tôi muốn phải 20tr/tháng cho một đứa.  Tài sản thì tôi không nắm được hết tôi chỉ biết một số căn nhà đang cho thuê nhưng tôi không giữ giấy tờ.

Vậy luật sư cho tôi biết nếu ly hôn thì tôi có yêu cầu cấp dưỡng 20tr/tháng cho một con được không, nếu không thỏa thuận chia tài sản được thì tôi phải làm sao? Tôi muốn nhờ luật sư lo giúp toàn bộ vụ việc cho nhanh gọn.

Tôi chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN  sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Luật hôn nhân gia đình hiện tại không quy định mức cấp dưỡng nuôi con cụ thể là bao nhiêu tiền một tháng mà chỉ quy định chung chung là do hai bên tự thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì tòa án sẽ quyết định dựa trên mức trung bình chi phí cho một đứa trẻ tại khu vực trẻ đang sinh sống.

Trong trường hợp của bạn thì anh ấy hứa sẽ trả tiền học cho con và cấp dưỡng mỗi cháu 10tr/tháng là tương đối hợp lý rồi. Bạn đòi 20tr/tháng thì rất khó để tòa án chấp thuận cho bạn vì nó vượt xa mức trung bình.

Vì vậy bạn không nên đòi hỏi mức mình mong muốn ngay bạn nên nhẹ nhàng thương lượng với anh ấy để anh ấy có thể hỗ trợ thêm vì ai cũng muốn tốt cho con mà.

Về tài sản: Bạn hãy thương lượng với anh ấy để có thể tự giải quyết cho đỡ tốn tiền án phí và nhanh gọn trong quá trình giải quyết ly hôn. Nếu không thỏa thuận được thì chúng tôi sẽ giúp bạn.

Về nguyên tắc tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia đôi. Bạn không nắm được hết tài sản của vợ chồng mà chỉ biết một số căn nhà đang cho thuê nhưng bạn không  giữ giấy  tờ thì luật  sư  sẽ giúp bạn điều tra và tiến hành trích lục giấy tờ để xác định có phải tài sản chung hay không. Sau khi có giấy tờ thì sẽ tiến hành yêu cầu tòa án chia cho bạn ½ tài sản chung.

Trong trường hợp bạn thỏa thuận được với chồng về việc cấp dưỡng nuôi con, chia tài sản thì chung tôi sẽ giúp bạn yêu cầu tòa án quận Bình Thạnh giải quyết ly hôn thuận tình cho bạn.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
  4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Bình Thạnh, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Bình Thạnh để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
  4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ làm thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương quận Bình Thạnh trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868