Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 9

Thủ tục ly hôn tại Tòa án Nhân dân Quận 9 như thế nào? Có khó không? Là vấn đề chung của những cặp vợ chồng sinh sống và làm việc tại đây quan tâm và tìm hiểu. Sau đây là một câu hỏi cụ thể được VPLS Quang Liêm muốn tư vấn ly hôn tại Quận 9, mời bạn tham khảo nhé!

Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận 9

Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận 9

Câu hỏi:

Năm 1990 tôi có kết hôn với vợ tại Cần Thơ. Hiện tại chúng tôi sinh sống và có hộ khẩu tại quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Cả một đời tôi phải chịu đựng người vợ hỗn láo vô tâm, bài bạc cũng chỉ vì sợ ảnh hưởng tới việc học hành của các con.

Nay con chúng tôi đã trưởng thành nên tôi quyết định ly hôn và vợ tôi cũng đồng ý. Chúng tôi có một căn nhà nhỏ và một miếng đất tại Thủ Đức và khi ly hôn tôi sẽ để lại cho vợ căn nhà và chia đôi miếng đất để ra đi thanh thản.

Vậy luật sư cho tôi biết tôi muốn nhờ luật sư giải quyết nhanh gọn nhất có thể. Con chúng tôi đã trưởng thành nhưng các cháu không muốn chúng tôi ly hôn thì có ảnh hưởng gì không? Tôi cảm ơn luật sư nhiều.

Trả lời:

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Thật lòng tôi rất chia sẻ với hoàn cảnh của anh. Rất nhiều người giống anh khi đã phải chịu đựng cả đời với cuộc hôn nhân không hạnh phúc cũng chỉ vì con. Nhiều người sau này băn khoăn không biết quyết định của mình đúng hay sai khi họ đã lớn tuổi.

Nay anh chị đã đạt được sự đồng thuận về ly hôn thì rất tốt vì đã có thể giải thoát cho nhau.  Anh đã phải chịu đựng vì con cái nay con anh vẫn không muốn anh ly hôn đó là mong muốn của họ vì con cái không ai muốn cha mẹ mình chia rẽ nhau.

Tuy nhiên con cái không có quyền can thiệp vào quyết định của cha mẹ vì vậy việc anh chị ly hôn thì con cái không có quyền can thiệp.

Tuy nhiên anh chị nên nói chuyện với các con để các con hiểu được nỗi lòng của anh chị giúp tình cảm giữa mọi người không bị ảnh hưởng. Nếu họ không thông cảm thì kệ họ thôi.

Nếu anh chị đã thỏa thuận được hết với nhau thì anh chị làm đơn ly hôn thuận tình gửi lên Tòa Án Nhân Dân Quận 9.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
  4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 9, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

*** Lưu ý: nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 9 để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
  4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ làm thủ tục Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 9 trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.