Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận 7

Có rất nhiều trường hợp muốn ly hôn tại Quận 7 gửi câu hỏi đến cho Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm để nhờ giải đáp. Vậy thủ tục ly hôn đơn phương hoặc thuận tình tại tòa an Nhân dân Quận 7 gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua một câu hỏi cụ thể ở bên dưới đây nhé!

Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận 7

Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận 7

Tôi nhờ luật sư giải quyết cho tôi sự việc như sau:

Vợ chồng tôi kết hôn năm 2002 tại Gò Vấp, nhưng hiện nay đang sống tại Phú Mỹ Hưng Quận 7. Thực tế chúng tôi đã ly thân với nhau từ lâu do chồng tôi là nghệ sĩ nên chồng tôi đi miết, hơn nữa chồng tôi giờ có quan hệ với một người đàn ông khác và sống với nhau  tại một căn hộ khác.

Do trước đây con còn nhỏ chúng tôi không muốn ảnh hưởng tới con nên không ly hôn, nay con tôi đã lớn, cháu học cấp 2 rồi, tôi cũng có người đàn ông khác nên chúng tôi muốn ly hôn.

Vậy nếu ly hôn thì tài sản chia như thế nào, chúng tôi có một căn hộ tại quận 7, một miếng đất do chồng tôi được thừa kế và đều đứng tên chung với tôi, con tôi có được chia hay không?

Thủ tục giải quyết như thế nào, thời gian bao lâu, tôi không đòi chia phần hơn mà theo quy định của pháp luật. Tôi cảm ơn luật sư.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Chúng tôi xin chia sẻ hoàn cảnh của chị, bây giờ giới nghệ sĩ có nhiều người giống chồng chị chứ không riêng gì chồng chị, có lẽ do môi trường làm việc của họ như vậy, để kiếm được người “thẳng” chắc cũng khó.

Giờ các bạn đã thỏa thuận được với nhau về việc ly hôn thì cũng nên làm để ai cũng có sự tự do và đi đến hạnh phúc riêng của mình. Các bạn nên thỏa thuận giải quyết văn minh nhanh gọn thì sẽ ít ảnh hưởng tới con, dù sao thì con các bạn cũng đã lớn nên cũng ít bị tác động khi cha mẹ ly hôn.

Bạn băn khoăn về vấn đề tài sản thì luật sư tư vấn cho bạn như sau:

Tài sản của bạn là một căn hộ ở Phú Mỹ Hưng và một miếng đất đều đứng tên chung hai người thì đây được xác định là tài sản chung của vợ chồng. Mặc dù nguồn gốc miếng đất là do chồng bạn được thừa kế của gia đình anh ấy nhưng anh đã đồng ý cho chị  đứng tên chung nên mặc nhiên nó sẽ là tài sản chung.

Theo quy định của pháp luật thì tài sản chung của vợ chồng thì sẽ được chia đôi khi ly hôn. Do đây là tài sản chung của hai vợ chồng nên con của bạn không được chia trừ khi hai vợ chồng có thỏa thuận tự nguyện chia cho con thì con mới được chia. Nếu một bên không đồng ý thì chỉ chia cho vợ chồng mà thôi.

Do con của bạn mới học cấp hai nên các bạn có nghĩa vụ nuôi con đến khi con đủ 18 tuổi. Nếu con mà ở với  bạn thì bạn có thể yêu cầu chồng cấp dưỡng nuôi côn nếu bạn cần.

Vì vậy nên bạn nên thỏa thuận với chồng để giải quyết chia tài sản và nuôi con, khi thỏa thuận được bạn có thể giải quyết ly hôn thuận tình cho nhanh gọn, văn minh.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Nếu bạn thỏa thuận được hết với anh ấy thì bạn làm đơn ly hôn thuận tình gửi lên Tòa Án Nhân Dân Quận 7.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
  4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 7, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 7 để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
  4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ trên để tiền hành Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 7 thì chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.