Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận 6

Thủ tục ly hôn tại tòa án Nhân Dân Quận 6 như thế nào? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này. Hãy cùng Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm đi giải đáp một câu hỏi liên quan đến vấn đề ly hôn tại Quận 6, TPHCM sau đây.

Câu hỏi:

Tôi kết hôn với chồng  tại tỉnh Hà Nam năm 1990, năm 2000 tôi và chồng vào Sài Gòn lập nghiệp và sinh sống tại quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi có 02 con, con lớn sinh năm 1998, con nhỏ sinh năm 2007.

Từ những năm 2010 trở đi gia đình tôi làm ăn khấm khá nhưng chồng tôi có tiền lại suốt ngày đi cặp bồ đánh chửi vợ con. Tôi nhiều lần tiến hành ly hôn nhưng đều thôi vì thương con nhưng nay tôi không thể chịu đựng được nữa và tôi quyết định ly hôn.

Khi tôi nói ly hôn anh ta đồng ý luôn và đòi chia ½ tài sản thì có đúng không, tài sản có phải chia cho con tôi không? Tôi muốn nhờ luật sư giải quyết nhanh gọn cho tôi.

Tôi chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN  sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Nếu bạn đã thật sự không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa vì nó chỉ mang đến đau khổ cho bạn thì bạn quyết định ly hôn là sáng suốt. Bạn hãy quan tâm và sống cho bản thân mình, tìm cho mình sự bình yên và hạnh phúc.

Trong trường hợp của bạn thì chồng bạn cũng đồng ý ly hôn thì nên giải quyết thuận tình nhanh gọn và văn minh.

Đối với con của bạn thì cháu lớn đã trên 18 tuổi nên đã trưởng thành không cần phải xác định sẽ ở với ai và cấp dưỡng như thế nào còn cháu nhỏ thì chỉ phải nuôi tới năm 18 tuổi, nếu bạn nuôi thì anh ấy phải cấp dưỡng nuôi con nếu bạn yêu cầu.

Đối với tài sản chung thì theo quy định của pháp luật thì tài sản chung của vợ chồng nếu không thỏa thuận được thì tòa án sẽ chia đôi mỗi người ½. Con của bạn sẽ không được chia vì đây là tài sản chung của vợ chồng chứ không phải của hộ gia đình.

Vì vậy bạn nên thỏa thuận về việc phân chia với chồng bạn nếu không được thì đành chia đôi. Vì nếu không thì yêu cầu tòa án chia sẽ tốn kém và mất thời gian không đáng có trong khi vẫn phải chia đôi.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Nếu bạn đã thỏa thuận được với chồng thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
  4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 6, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 6 để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

  1. Giấy đăng ký kết hôn

  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng

  3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)

  4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)

  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ trên để tiến hành ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận 6 chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.