Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận 5

Năm 18 tuổi tôi kết hôn, năm nay tôi 40 tuổi tôi đã có 03 con, con lớn sinh năm 2000, con thứ hai sinh năm 2005, con út sinh năm 2008.

Cả một hành tình kết hôn đầy gian khổ và tủi nhục vì chồng tôi không chịu làm ăn mà chỉ chơi bời và rượu chè, đánh chửi vợ con. Toàn bộ cuộc sống của gia đình là do tôi gánh vác, cũng may mắn là tôi khéo buôn bán làm ăn nên cũng lo được các con.

Nay tôi thấy không thể chịu được nữa và muốn dành phần đời còn lại cho mình chứ ko thể hi sinh cho người chồng tệ bạc này nữa. Hiện tại chúng tôi đang sống chung tại quận 5, có một căn nhà đứng tên chung hai vợ chồng và tôi có một khoản tiền vốn kinh doanh mà chồng tôi không biết.

Vậy luật sư có thể giúp tôi giải quyết ly hôn không vì tôi nói ly hôn thì chồng tôi nói làm đơn đi tôi ký nhưng phải chia nhà cho ông ta. Tôi biết nếu chia thì ông ta cũng sẽ phá hết vậy tôi không chia có được không?

Tôi cảm ơn luật sư.

Trả lời ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 5:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN  sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Tôi rất thông cảm với hoàn cảnh của bạn. Nếu thực sự như bạn kể thì bạn là người rất giỏi chịu đựng và bạn quyết định chấm dứt là sáng suốt. Nếu bạn thấy không thể tiếp tục được thì việc giải thoát khỏi cuộc hôn nhân này là một việc cần làm.

Vì anh ta cũng đồng ý ly hôn nên chỉ còn vướng mắc về vấn đề tài sản. Tài sản của bạn gồm có căn nhà đứng tên chung và khoản tiền mà chỉ bạn biết. Về căn nhà đứng tên chung thì là tài sản chung nên bắt buộc bạn phải chia cho anh ấy khi anh ấy yêu cầu mà bạn không thể từ chối.

Căn nhà này cũng chỉ chia đôi bạn một nửa và anh ấy một nửa chứ các con cũng không được chia. Bạn nên thỏa thuận với anh ấy để xác định giá trị căn nhà và bạn sẽ trả cho anh ấy giá trị bằng tiền để bạn giữ căn nhà làm chỗ ở cho bạn và các con, anh ấy sẽ sang tên lại cho bạn.

Phần tiền mà bạn để kinh doanh mà anh ấy không biết nếu bạn không muốn chia thì bạn có thể dấu đi.

Nếu bạn thỏa thuận được hết với anh ấy thì bạn làm đơn ly hôn thuận tình gửi lên Tòa Án Nhân Dân Quận 5 tại địa chỉ: 642 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
  4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 5, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

*** Lưu ý: nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 5 để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
  4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ để làm thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 5 trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868