Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 4

Khi có nhu cầu giải quyết vụ án ly hôn tại Tòa án Nhân Dân Quận 4 thì có quy trình như thế nào? Và ly hôn đơn phương và thuận tình cần chuẩn bị những gì? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Sau đây là một câu hỏi cụ thể được một bạn ở Quận 4 gửi đến Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm muốn nhờ giải đáp, hãy cùng Lyhon.com.vn tìm hiểu nhé!

Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương quận 4
Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương quận 4

Chào luật sư, tôi nhờ luật sư tư vấn cho tôi sự việc sau:

Tôi và chồng tôi kết hôn từ năm 2015 và có 01 con chung 3 tuổi. Trước lúc kết hôn gia đình tôi đã rất phản đối vì anh là người ở tỉnh lại chưa có công việc rõ ràng, anh cũng ham chơi nữa. Nhưng vì yêu anh tôi nghĩ khi cưới về anh sẽ thay đổi vì phải lo cho vợ con nên đã nhất quyết đòi cưới nếu không sẽ tự tử nên cha mẹ cũng đành chấp nhận.

Nhà tôi có điều kiện nên trước khi cưới cha mẹ tôi đã cho tôi một căn nhà đứng tên tôi nhưng vì ở xa nơi tôi làm việc nên khi cưới xong tôi đã bán căn nhà này và mua căn nhà khác tại  quận 4, thành phố Hồ Chí Minh đứng tên hai vợ chồng.

Từ khi cưới về chồng tôi sống dựa dẫm vào tôi mà không chịu làm việc rồi hay bực tức chửi bới  tôi vì cho rằng gia đình tôi coi thường anh ấy.  Tôi đã cố gắng hòa giải nhưng không được nay tôi quá mệt mỏi vì phải nuôi con mà lại còn nuôi chồng ăn chơi nên tôi muốn ly hôn.

Luật sư cho tôi hỏi khi ly hôn tôi có được nuôi con hay không, căn nhà do tôi bán nhà cha mẹ cho để mua thì tôi có phải chia cho chồng không, luật sư có thể giải quyết nhanh gọn giúp tôi được không tôi quá mệt mỏi rồi.

Trả lời ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận 4:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Đúng là cha mẹ lúc nào cũng thương con và ý kiến của cha mẹ cũng rất cần phải lưu tâm vì cha mẹ là người có nhiều kinh nghiệm và biết cách nhìn người nên mới ngăn cản việc kết hôn của bạn.

Nếu bạn cảm thấy không thể tiếp tục hôn nhân với chồng thì bạn nên thẳng thắn để thương lượng với chồng trong việc  giải quyết ly hôn để  giải quyết ly hôn thuận tình cho nhanh gọn và văn minh.

Ly hôn thuận tình là bạn và chồng đã thỏa thuận được hết vấn đề ly hôn, nuôi con, cấp dưỡng nuôi  con và phân chia tài sản.

Nếu bạn thỏa thuận được hết với anh ấy thì bạn làm đơn ly hôn thuận tình gửi lên Tòa Án Nhân Dân Quận 4.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
 4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 4, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận ly hôn thuận tình được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 4 để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
 4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

1 bình luận “Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 4

 1. đoàn thị hong nói:

  tôi và ck ko li thân hơn 2 năm vì ck tôi ko làm tròn trách nhiệm ham chơi tôi phải nuôi con 10 năm nay , nay ck tôi bệnh mất khả năng lao động thì yêu cầu tôi nuôi dưỡng.tôi ko đồng ý và muốn đơn phương li hôn , giấy đăng kí kết hôn do chuyển nhà đã bị mất ah dậy cho tôi hỏi tôi phải cần lầm những gì để đc đơn phương li hôn ah . cảm ơn luật sư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868