Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 3

Thủ tục ly hôn đơn phương hoặc thuận tình tại tòa án nhân dân Quận 3 gồm những gì? Nếu ra mâu thuẫn hay tranh chấp trong quá trình ly hôn thì giải quyết ra sao? Hãy cùng VPLS Quang Liêm tìm hiểu về một trường hợp cụ thể sau đây để hiểu cơ bản về trình tự và thủ tục ly hôn tại Quận 3 như thế nào? Nhé!

Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận 3

Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận 3

Chào luật sư, tôi nhờ luật sư tư vấn cho tôi sự việc sau:

Tôi và chồng kết hôn với nhau tại UBND phường 10, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh năm 2005,  nay chung tôi đang sinh sống và có hộ khẩu tại Phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. 

Thời gian đầu chúng tôi sống chung với nhau hạnh phúc lắm và có 03 người con gái. Cháu đầu sinh năm 2006, cháu thứ 2 sinh năm 2010, cháu thứ  3 sinh năm 2016. Từ ngày sinh cháu thứ 3 chồng tôi bắt đầu thay đổi tính nết vì muốn có con trai do chồng là con trai duy nhất nên chịu nhiều áp lực.

Anh ấy thường xuyên nhậu nhẹt và có quan hệ bên ngoài. Tôi rất buồn nhưng không biết làm sao. Mỗi lần về quê chồng là gia đình chồng tỏ thái  độ khinh khi đối với tôi. Gia đình chồng còn xúi chồng tôi ly hôn để lấy  vợ  khác sinh con trai.

Mặc dù còn yêu chồng nhưng giờ tôi cũng rất muốn ly hôn để chồng tôi được toại nguyện  về việc kiếm con trai. Vậy khi ly hôn tôi có được nuôi 03 người con không.

Tôi và chồng có 01 căn nhà chung ở quận 3, tôi muốn được giữ lại căn nhà này để tôi và các con ổn định cuộc sống thì tôi có phải trả tiền cho chồng không và trả bao nhiêu? Tôi mong luật sư Quang Liêm giúp tôi giải quyết nhanh gọn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Tôi rất thông cảm với hoàn cảnh của bạn. Trong quá trình giải quyết ly hôn cho khách hàng tôi cũng gặp nhiều trường hợp như bạn. Không hiểu thời đại này rồi mà nhiều người vẫn còn giữ lại tư tưởng cũ kỹ ngày xưa về việc con trai con gái.

Những người như vậy thật khó có thể thay đổi định kiến của họ. Nếu bạn thấy không thể tiếp tục được thì việc giải thoát khỏi cuộc hôn nhân này là một việc cần làm.

Vì gia đình anh ấy đã rất muốn anh ấy ly hôn với bạn và anh ấy cũng đã có những quan hệ bên ngoài thì bạn nên thỏa thuận với anh ấy về việc ly hôn để có thể giải quyết ly  hôn thuận tình nhanh gọn và đỡ tốn kém trong việc chia tài sản chung.

Về việc nuôi con thì bạn cố gắng để thỏa thuận với anh ấy để bạn được nuôi các cháu và bạn có thể yêu cầu anh ấy cấp dưỡng nuôi con hàng tháng.

Về tài sản chung thì bạn được chia ½ giá trị căn nhà, nếu không thỏa thuận được về việc  phân chia thì tòa án sẽ chia đôi. Nếu bạn muốn được sở hữu nhà thì bạn phải trả lại cho anh ấy giá trị bằng tiền ½ căn nhà.

Số tiền này là bao nhiêu thì do tòa án quyết định trên cơ sở của kết quả định giá của công ty định giá trong quá trình giải quyết vụ án.

Nếu bạn thỏa thuận được hết với anh ấy thì bạn làm đơn ly hôn thuận tình gửi lên Tòa Án Nhân Dân Quận 3.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
  4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 3, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 3 để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
  4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 3:

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.