Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 2

Thủ tục ly hôn thuận tình hay đơn phương tại tòa án Quận 2 – Là chủ đề được nhiều bạn gửi câu hỏi đến cho Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm nhờ tư vấn. Và sau đây là một câu hỏi được Lyhon.com.vn lựa chọn và giải đáp.

 

Chào luật sư, Em muốn nhờ luật sư tư vấn cho em sự việc như sau:

Em kết hôn với chồng năm 1999 tại Phủ Lý, Hà Nam sau đó hai vợ chồng vào thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp. Hiện tại hai vợ chồng đang sống tại Thảo Điền, Quận 2 và có hộ khẩu tại đây luôn.

Lúc đầu gia đình rất hạnh phúc dù kinh tế khó khăn nhưng sau này ăn nên làm ra giàu có thì không còn hạnh phúc. Chồng tôi suốt ngày đi ra ngoài làm ăn rất ít khi ở nhà, cặp bồ bịch với hết người này với người khác.

Về nhà lại chửi mắng vợ con nói chúng tôi ăn hại của anh ấy. Đã ba năm nay chúng tôi không ngủ chung với nhau vì tôi sợ anh ta ra ngoài lăng nhăng mang bệnh về cho tôi. Nay tôi không thể chấp nhận được và muốn ly hôn. Chúng tôi có 02 con chung, cháu lớn đã 19 tuổi, cháu nhỏ 13 tuổi. Chúng tôi có 03 căn nhà tại quận 2, Gò Vấp và quận 12.

Vậy khi ly hôn tôi có được nuôi con không và tôi có được chia tài sản không vì từ trước tới nay tôi chỉ ở nhà lo chăm con và gia đình không trực tiếp làm ra tiền. Tôi có thể nhờ Luật sư giúp tôi giải quyết nhanh gọn và chia tài sản cho tôi?

Tôi chân thành cảm ơn Luật Sư Quang Liêm.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Chúng tôi rất chia sẻ với hoàn cảnh của bạn, rất nhiều gia đình cũng giống như gia đình bạn, khi còn khó khăn thì yêu thương nhau và hạnh phúc nhưng khi trở nên giàu có thì mọi thứ đều thay đổi, đây là hiện tượng khá phổ biến hiện nay.

Nếu bạn thấy thật sự không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này thì bạn quyết định ly hôn cũng là giải pháp không tồi để có cuộc sống thoải mái hơn.

Trong trường hợp của bạn thì bạn nên thỏa thuận với anh ấy  để có thể giải quyết ly hôn thuận tình một cách nhanh gọn, văn minh. Trường hợp của bạn khả năng thỏa thuận được rất cao vì anh ấy thực tế đã không còn gắn bó với bạn như một gia đình đúng nghĩa mà cũng không dành thời gian cho con cái.

Còn về tài sản thì về nguyên tắc toàn bộ là tài sản chung nên bạn sẽ được chia ½ giá trị tài sản chung. Tuy nhiên để thỏa thuận dễ dàng thì bạn có thể nhượng bộ một chút cũng được vì nếu tranh chấp thì mất rất nhiều thời gian và tốn rất nhiều tiền án phí nộp cho nhà nước.

Nếu bạn thỏa thuận được thì bạn làm hồ sơ nộp lên tòa án Quận 2 giải quyết thuận tình như sau:

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
  4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên tòa án nhân dân quận 2. Thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý: nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên tòa án quận 2 để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
  4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết ly hôn thuận tình hoặc đơn phương quận 2 cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ trên chúng tôi  vẫn có thể giúp được bạn.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.