Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận 11

Luật sư tư vấn giùm tôi vấn đề sau:

Năm 2014 tôi có đăng ký kết hôn với chồng tôi tại quận 11, thành phố Hồ Chí Minh. Việc kết hôn là do gia đình hai bên mai mối của gia đình chứ tôi cũng không tự nguyện do gia đình chồng có điều kiện kinh tế tốt, chồng tôi cũng thuộc đẹp trai hiền lành.

Lúc ấy tôi mới chia tay người yêu cùng đại học nên tôi cũng không phản đổi gì. Nhà tôi không giàu nhưng cũng không thiếu thốn gì, tôi có học hành đoàng hoàng và cũng thuộc dạng ưa nhìn, xinh xắn nên anh cũng chấp nhận luôn.

Vì kết hôn nhưng không có tình yêu nên về chung sống chúng tôi không mặn nồng lắm, sau một năm thì ai làm gì thì làm không quan tâm nhau nữa. Chúng tôi có một con chung cháu đã 3 tuổi và thường xuyên ở với tôi vì chồng lo làm kinh doanh đi suốt.

Nay tôi thấy không thể tiếp tục chung sống với chồng và tôi muốn ly hôn vì tôi có quen với  một  người nước ngoài, chúng tôi muốn đến với  nhau và ra nước ngoài sống. Tôi có nói với chồng về việc ly hôn chồng tôi đồng ý nhưng đòi nuôi con vì gia đình chồng tôi không muốn con tôi ra nước ngoài định cư với tôi.

Vậy tôi xin luật sư cho tôi biết tôi có ly hôn được không? Nếu tôi giành được quyền nuôi con thì tôi có cho con ra nước ngoài sống với tôi được không nếu ba cháu không đồng ý.

Nếu không thể thì tôi buộc phải để chồng tôi nuôi con vì gia đình nhà chồng rất thương cháu và có điều kiện tốt. Nếu tôi không nuôi thì tôi có mất quyền gì với  con không, tôi muốn nhờ luật sư giải quyết nhanh gọn cho tôi. Tôi xin cảm ơn luật sư.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Việc kết hôn là việc quan trong bậc nhất của mỗi người, để hôn nhân có thể bền vững thì phải dựa trên cơ sở tình yêu và tự nguyện.  Việc bạn kết hôn mà không có tình yêu chỉ nhắm mắt đưa chân theo mong muốn của gia đình nên cuộc sống gia đình không hạnh phúc là điều đương nhiên.

Khi sống với nhau mà không có tình yêu thì cuộc sống sẽ trở nên nhạt nhẽo và nhàm chán vô cùng vì vậy các bạn tiến tới ly hôn là điều bình thường nên bạn không có gì phải nuối tiếc. Nay bạn ly hôn để theo tiếng gọi của tình yêu với người ngoại quốc là điều tốt với bạn, rất mong bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc.

Việc bạn hỏi nếu bạn giành được quyền nuôi con khi ly hôn thì bạn có bảo lãnh cho con ra nước ngoài định cư nếu chồng bạn không đồng ý có được không thì tôi tư vấn cho bạn như sau:

Do con của bạn chưa đủ 18 tuổi nên cha mẹ là người đại diện cho con, con muốn được ra nước ngoài, đặc biệt là để định cư với bạn thì phải được sự đồng ý của cha cháu bằng văn bản có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền thì con bạn mới có thể ra nước ngoài với bạn được. 

Việc tòa án cho bạn được quyền nuôi con không có nghĩa bạn được đưa con ra nước ngoài mà cha của cháu không đồng ý.

Nếu bạn ra nước ngoài định cư mà cha cháu là người nuôi con thì bạn có mất quyền với con không thì tôi trả lời với bạn rằng bạn không bị hạn chế bất cứ quyền và nghĩa vụ gì với con bạn.

Bạn vẫn là mẹ của cháu, bạn có quyền thăm nom chăm sóc cho con mà chồng bạn hay gia đình chồng không có quyền cản trở. Nếu chồng bạn có yêu cầu thì bạn còn phải cấp dưỡng nuôi con hàng tháng nữa.

Bạn xác định sẽ kết hôn và ra nước ngoài sống với chồng mới thì bạn phải chấp nhận để con cho chồng nuôi và thỉnh thoảng về thăm con thôi.

Nếu các bạn đã thỏa thuận với nhau được thì bạn làm đơn nộp lên tòa án quận 11 để yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn thuận tình cho bạn.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
  4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 11, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 11 để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
  4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ để làm thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận 11 trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868