Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 1

Thủ tục ly hôn tại Quận 1 như thế nào? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tại VPLS Quang Liêm cũng có rất nhiều bạn đọc gửi câu hỏi tương tự, sau đây là một trường hợp muốn ly hôn tại Quận 1. Hãy cùng Lyhon.com.vn tìm hiểu chi tiết nhé!

Chào luật sư, tôi nhờ luật sư tư vấn cho tôi sự việc sau:

Tôi kết hôn với chồng từ năm 2003 tại Ủy Ban Nhân Dân Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi có 02 con chung, một cháu lớn đã 13 tuổi, cháu nhỏ 5 tuổi. Chúng tôi có một căn nhà đứng tên chung tại quận 1.

Do chồng tôi thường xuyên nhậu nhẹt và chửi bới vợ con, tôi đã chịu đựng quá lâu rồi nay tôi không thể chịu đựng được nữa nên tôi muốn ly hôn. Luật sư cho tôi hỏi nếu tôi ly hôn thì tôi muốn được nuôi hai đứa con và chia căn nhà này trị giá khoảng 12 tỷ đồng.

Vậy nếu chồng tôi đồng ý thì thủ tục như thế nào, nếu không đồng ý thì như thế nào. Tôi phải nộp đơn ở đâu? Luật sư có thể  giúp tôi giải quyết nhanh gọn được không?

Tôi chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN  sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Tôi rất chia sẻ với bạn về hoàn cảnh gia đình bạn tuy  nhiên nếu cuốc sống hôn nhân thật sự không còn hạnh phúc thì việc  chấm dứt nó cũng là một giải pháp tốt cho bạn để có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Trong trường hợp của bạn thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Tòa Án Nhân Dân Quận 1 giải quyết ly hôn cho bạn.

Nếu chồng bạn đồng ý ly hôn thì các bạn nên thỏa thuận với nhau về việc nuôi con và phân chia tài sản. Khi thỏa thuận được thì sẽ giải quyết thuận tình và nhanh gọn đỡ tốn một khoản tiền án phí rất lớn cho việc giải quyết phân chia tài sản.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
 4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên tòa án nhân dân quận 1. Thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án nhân dân Quận 1.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên tòa án Quận 1 để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
 4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết ly hôn thuận tình hoặc đơn phương quận 1 cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

28 bình luận “Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 1

 1. Phan Lê Hoàng Anh nói:

  Chào luật sư, kính nhờ luật sư tư vấn dùm tôi trường hợp như sau:
  Vợ chồng trải qua 16 năm hôn nhân và hiện có 1 con gái lớp 11. Trong quá trình chung sống, chúng tôi nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn, không có chung quan điểm sống, không còn tình cảm yêu thương vợ chồng, không còn chia sẻ công việc trong gia đình, không sinh hoạt vợ chồng (dù chồng tôi vẫn sống chung nhà của ba mẹ ruột tôi). Chúng tôi đã ly thân 5 năm nay. Chúng tôi đã thỏa thuận Thuận tình ly hôn, không tranh chấp tài sản, con gái ở với tôi và chồng tôi nhận chu cấp hàng tháng. Đơn ly hôn thuận tình 2 bên đã ký nhưng đến hiện giờ chồng tôi không chịu ra tòa để cùng nộp đơn. Tôi đã cố gắng hẹn rất nhiều lần nhưng vẫn không được. Trong trường hợp chồng tôi không chịu ra Tòa, vậy thì 1 mình tôi đi nộp đơn có được Tòa chấp thuận không ạ? Và tôi phải làm sao để có thể được Tòa giải quyết ly hôn cho mình? Hiện tại, chồng tôi né tránh không nghe phone, cũng như giấu hết mọi thông tin CCCD, nơi cư trú. Xin chân thành cảm ơn luật sự rất nhiều!

  • Nguyễn Lài nói:

   được nhé bạn.
   Luật sư Quang Liêm hỗ trợ soạn đơn
   Luật sư Quang Liêm có thể giải quyết ly hôn đơn phương nhanh nhất từ 1 đến 3 tháng, ly hôn thuận tình 1 ngày là xong nhé bạn. Bạn có thể liên hệ với luật sư Quang Liêm qua zalo 0938258699 hoặc gọi 096 33 99 868 để được tư vấn nhanh nhất nhé.
   Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868