Ly hôn ở nước ngoài được công nhận tại Việt Nam

Trường hợp hai vợ chồng sống ở nước ngoài và đã ly hôn tại nước ngoài sau đó về Việt Nam yêu cầu tòa án ở Việt Nam công nhận bản án ly hôn ở nước ngoài như thế nào?

Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chỉ chuyên về giải quyết ly hôn sẽ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng của mình như sau:

Trả lời

Nếu hai người mà đăng ký kết hôn ở nước ngoài sau đó được Tòa án ở nước ngoài cho ly hôn thì về Việt Nam muốn được công nhận bản án này thì phải làm các thủ tục sau:

  • Đầu tiên: Người yêu cầu phải làm thủ tục đăng ký ghi chú việc đã kết hôn ở nước ngoài nếu chưa đăng ký ghi chú sau  khi kết hôn (Nếu kết hôn tại Việt Nam thì không phải làm thủ tục này).

=>>> Muốn đăng ký ghi chú kết hôn thì phải dịch giấy đăng ký kết hôn ra tiếng Việt rồi hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan lãnh sự của nước đó tại Việt Nam rồi mới đăng ký ghi chú tại Phòng tư pháp quận huyện nơi người yêu  cầu có hộ khẩu thường trú.

  • Thứ hai: Dịch bản án/quyết định ly hôn ở nước ngoài ra tiếng Việt và tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự bản án này tại cơ quan lãnh sự nước ngoài ở Việt Nam.
  • Thứ ba: Lập hồ sơ yêu cầu tòa án cấp tỉnh ra quyết định công nhận và cho thi hành tại Việt Nam.

Toàn bộ quá trình này khoảng 06 tháng, tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm có thể rút ngắn xuống còn khoảng 1-2 tháng.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Tóm lại

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868(Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng..

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

1 bình luận “Ly hôn ở nước ngoài được công nhận tại Việt Nam

  1. Ngọc Yến nói:

    luật sư cho tôi hỏi, chồng tôi là người Thái dạo gần đây hai vợ chồng tôi sống ly thân và mong muốn ly hôn, anh ấy đồng ý ly hôn vậy Luật sư tư vấn giúp tôi thủ tục ạ, cảm ơn luật sư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868