LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài bắt đầu bằng việc nộp đơn xin ly hôn tại cơ quan tư pháp địa phương. Đơn này thường cần chứng thực và dịch thuật thành ngôn ngữ quốc gia. Sau khi nộp đơn, cơ quan tư pháp sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá các văn bản liên quan đến hôn nhân và tài sản chung. Cùng VP Luật Sư Quang Liêm tìm hiểu chi tiết hơn nhé:

Xem thêm: Ly hôn đơn phương là gì?

LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Ly hôn có yếu tố nước ngoài là trường hợp ly hôn giữa người nước ngoài với người Việt Nam hoặc giữa người Việt Nam đang ở Việt Nam với người Việt Nam nhưng đang sinh sống ở nước ngoài hoặc giữa hai người Việt Nam nhưng đang sinh sống ở nước ngoài.

1. LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Là trường hợp mà ly hôn nhưng hai bên chưa thỏa thuận được hết với nhau, có thể là một bên không đồng ý ly hôn hoặc không thỏa thuận được việc nuôi con, cấp dưỡng nuôi con, chia tài sản chung, nợ chung hoặc đã mất liên lạc với nhau.Trường hợp ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài thì thủ tục ly hôn rất phức tạp và kéo dài.


  1. Ly hôn đơn phương mà hai vợ chồng đang ở Việt Nam.

Trường hợp này muốn ly hôn thì nguyên đơn phải làm đơn khởi kiện nộp ra tòa án quận nơi bị đơn đang cư trú để yêu cầu tòa án giải quyết. Hồ sơ kèm theo giấy đăng ký kết hôn, căn cước công dân, hộ chiếu photo chứng thực của người nước ngoài, giấy xác nhận tạm trú người nước ngoài, giấy khai sinh và giấy tờ tài sản chung, nợ chung nếu có. Để giải quyết ly hôn đơn phương với người nước ngoài thì thủ tục rất phức tạp và kéo dài. Nếu có tranh chấp về nuôi con và tài sản thì thời gian có thể tính bằng năm. Nếu muốn nhanh gọn, chắc chắn được ly hôn, nuôi con và chia tài sản thì bạn liên hệ với chúng tôi để chúng tôi giải quyết cho bạn, thời gian từ 1 đến 03 tháng là xong. Nếu bạn thiếu giấy tờ hồ sơ thì luật sư vẫn giúp bạn được.


  1. Ly hôn đơn phương mà một bên đang ở nước ngoài hoặc mất liên lạc.

Để giải quyết ly hôn được thì rất là phức tạp và tốn nhiều thời gian nếu không có nghiệp vụ thì rất khó. Nếu bạn nhờ thì luật sư Quang Liêm sẽ giúp bạn giải quyết tại Tòa Án cấp tỉnh/thành phố. Tòa án sẽ phải làm thủ tục ủy thác tư pháp( thông qua ngoại giao để nhờ tòa án tại nước nơi người kia cư trú để gửi giấy mời cho họ. Nếu họ không phản hồi thì phải làm một lần nữa. Nếu vẫn không được thì phải niêm yết tại đại sư quán Việt Nam xong rồi mới có thể xét xử vắng mặt tại Việt Nam cho ly hôn được.


  1. Ly hôn đơn phương mà một người ở nước ngoài muốn ly hôn với người trong nước.

Người ở nước ngoài muốn ly hôn đơn phương với người ở trong nước mà không về Việt Nam được thì thủ tục rất phức tạp và kéo dài. Nếu bạn cần thì luật sư Quang Liêm sẽ giúp bạn bằng cách luật sư sẽ soạn bộ hồ sơ đơn phương gửi cho bạn để bạn mang lên đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nơi bạn sinh sống để ký đóng dấu và ủy quyền cho luật sư và gửi về cho luật sư. Luật sư Quang Liêm sẽ đại diện cho bạn để giải quyết tại tòa án. Thời gian khoảng 1 đến 3 tháng là xong.

Liên hệ VPLS Quang Liêm để được tư vấn miễn phí Ly Hôn Đơn Phương Với Người Nước Ngoài

  • Bạn có thể gọi điện thoại hoặc nhắn tin ZALO để luật sư tư vấn cụ thể chi tiết hơn cho bạn và hỗ trợ bạn nhanh chóng hiệu quả. Số điện thoại(ZALO, VIBER) 0963399868- 0906677438
  • Email: luatsuliem@gmail.com. Luật sư có thể đến tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn cho bạn tốt nhất
  • Bạn hãy đến trực tiếp Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 đường Bình Thới, P.10, Q.11, TP. Hồ Chí Minh để được hỗ trợ trực tiếp cho bạn.

 

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868