Ly hôn đơn phương với người nước ngoài đã mất liên lạc.

Trong trường hợp người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài và người nước ngoài không sống tại Việt Nam nhưng đã mất liên lạc thì phải làm sao, có ly hôn được không?

LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐÃ MẤT LIÊN LẠC
LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐÃ MẤT LIÊN LẠC

Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chỉ chuyên về giải quyết ly hôn sẽ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng của mình như sau:

Trả lời:

Trong trường hợp người nước ngoài không sống ở Việt Nam và đã mất liên lạc thì người Việt Nam rất khó khăn trong việc giải quyết ly hôn với người nước ngoài vì không biết hiện tại họ đang sống ở đâu để yêu cầu tòa án giải quyết.

Nếu trong giấy đăng ký kết hôn có ghi địa chỉ của người nước ngoài thì người Việt Nam ghi địa chỉ của họ vào trong đơn ly hôn theo địa chỉ trong giấy đăng ký kết hôn.

Ngoài ra người Việt Nam phải nộp kèm theo các giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký kết hôn bản chính
  • CMND và hộ khẩu
  • Giấy khai sinh của con(nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh địa chỉ của người ở nước ngoài(nếu có)

Sau khi có đủ hồ sơ sẽ nộp lên tòa án cấp tỉnh/thành phố, tòa án sẽ thụ lý hồ sơ và tiến hành các thủ tục tố tụng  cần thiết để giải quyết vụ án.

Tòa án sẽ tiến hành thủ tục Ủy thác tư pháp để nhờ tòa án bên nước ngoài gửi thông báo cho người ở nước ngoài biết về việc ly hôn, tòa án  sẽ phải làm hai  lần mỗi lần khoảng 6 tháng.

Nếu tòa án nước ngoài trả lời đã gửi giấy báo cho người nước ngoài thành công mà người nước ngoài không liên hệ với tòa án Việt Nam thì sau 02  lần Ủy thác tòa án Việt Nam sẽ xử vắng mặt người nước ngoài và cho người Việt Nam được ly hôn.

=> Tổng thời gian giải quyết vụ án là không dưới 02 năm.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Tuy nhiên:

Nếu tòa án nước ngoài trả lời người ở nước ngoài không có sinh sống tại địa chỉ do người Việt Nam cung cấp thì tòa án Việt Nam sẽ yêu cầu người ở Việt Nam cung cấp địa chỉ chính xác khác của người nước ngoài, nếu không cung cấp được tòa án sẽ đình chỉ vụ án.

Khi tòa án đình chỉ giải quyết vụ án như vậy là người Việt Nam sẽ không thể giải quyết  ly hôn được.

Như vậy trong trường hợp ly hôn với người nước ngoài mà mất liên lạc sẽ rất khó khăn và kéo dài thậm chí không giải quyết được nếu không có địa chỉ chính xác của người ở nước ngoài.

Nhưng Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm với kinh nghiệm và quan hệ của mình có thể giúp khách hàng giải quyết ly hôn nhanh gọn hơn rất nhiều so với quy định.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868(Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng..

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868