LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VỚI NGƯỜI HOA KỲ TẠI VIỆT NAM

Tóm tắt nội dung:

Năm 2003 tôi có đăng ký kết hôn với một người có quốc tịch Hoa Kỳ tại Việt Nam với mục đích để được bảo lãnh định cư tại Hoa Kỳ. Nhưng sau khi đăng ký kết hôn xong người đó nhận tiền thì không có bảo lãnh tôi qua Hoa Kỳ như thỏa thuận và tôi không còn liên lạc được nữa. Bây giờ tôi muốn ly hôn thì phải làm sao? Tôi đang sống tại TP. Hồ Chí Minh. Tôi muốn nhờ Luật Sư Quang Liêm giải quyết giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn.

Tư vấn của Luật Sư Quang Liêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng luật sư Quang Liêm, Luật sư Quang Liêm chuyên và chỉ làm về lĩnh vực ly hôn sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Hiện tại bạn không thể liên lạc được với chồng bạn mà bạn muốn làm ly hôn thì bạn chỉ có một cách duy nhất là ly hôn đơn phương với người đó. Vì bạn đã mất liên lạc với người chồng nên bạn cũng không biết người đó đang sống tại địa chỉ nào tại Hoa Kỳ nên chỉ có thể căn cứ vào địa chỉ ghi trên giấy đăng ký kết hôn. Tuy nhiên có thể người đó sẽ không còn ở đó nên rất khó có thể giải quyết được.

Khi bạn nhờ Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi sẽ nhờ tòa án Thành Phố Hồ Chí Minh giải quyết ly hôn đơn phương cho bạn. Chúng tôi sẽ yêu cầu Tòa án làm thủ tục Ủy thác tư pháp để nhờ tòa án bên Hòa Kỳ Gửi thông báo cho chồng bạn về việc giải quyết ly hôn của bạn tại Việt Nam. Nếu chồng bạn không trả lời tòa án Việt Nam, hoặc không còn ở nơi cư trú như địa chỉ trước đây thì chúng tôi sẽ yêu cầu tòa án niêm yết công khai tại đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và sẽ xét xử vắng mặt chồng bạn để cho bạn được ly hôn.

Nếu chồng bạn không hợp tác trong quá trình giải quyết vụ án thì thời gian nó sẽ kéo dài từ 01 đến 02 năm vì phải làm các thủ tục trên. Bạn phải lên tòa cùng luật sư từ 01 đến 02 lần. Bạn lưu ý nếu ai mà tư vấn cho bạn nói rằng trường hợp của bạn mà chỉ làm vài tháng là xong thì người đó chắc chắn đã lừa bạn nhé vì không thể nào làm được như vậy.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết: Hướng dẫn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam

Kết luận:

Việc giải quyết ly hôn đơn phương với người nước ngoài mà lại vắng mặt ở Việt Nam rất phức tạp và kéo dài. Nếu bạn tự làm thì thời gian có thể không làm được vì bạn không có chuyên môn và nghiệp vụ. Nếu bạn muốn nhanh gọn thì luật sư sẽ giúp bạn, bạn chỉ cung cấp những giấy tờ trên còn mọi việc luật sư làm hết. Bạn chỉ phải lên tòa án 01 lần là xong, thời gian khoảng 01 đến 02 năm.

  • Bạn hãy liên hệ với VĂN PHÒNG LUẬT SƯ QUANG LIÊM
  • Địa chỉ: 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. HCM
  • Điện thoại: 0963399868 – 090 66 77 438(zalo, viber), email: luatsuliem@gmail.com

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868