Ly hôn đơn phương là gì – Hồ sơ ly hôn đơn phương

LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Ly hôn đơn phương là việc hai vợ chồng không còn hạnh phúc với nhau nhưng không thỏa thuận được hết các vấn đề về hôn nhân như một bên không đồng ý ly hôn hoặc không thỏa thuận được việc ai nuôi con, mức cấp dưỡng, chia tài sản chung và nợ chung. Để được ly hôn đơn phương thì một bên phải làm đơn khởi kiện ly hôn đơn phương ra tòa án cấp quận, huyện. Cùng VP Luật Sư Quang Liêm tìm hiểu chi tiết hơn nhé:

Xem thêm: Ly hôn vắng mặt một bên là gì?

1. Hồ sơ ly hôn đơn phương bao gồm:

– Giấy đăng ký kết hôn bản chính

– Căn cước công dân, sao y chứng thực của hai vợ chồng

– Nếu cả hai đều không có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh thì phải có giấy xác nhận tạm trú của công an khu vực nơi vợ, chồng sinh sống.

– Giấy khai sinh của các con chung

– Giấy tờ tài sản chung, giấy nợ chung…

2. Qúa trình giải quyết Ly hôn đơn phương như sau:

Muốn ly hôn đơn phương thì người khởi kiện phải làm đơn khởi kiện và hồ sơ nộp ra tòa án nơi người kia đang cư trú. Tòa án sẽ xem xét đơn trong thời gian khoảng 1 tháng. Nếu đơn đã được chấp nhận thì người khởi kiện sẽ đi nộp án phí theo quy định của tòa tại cơ quan Thi hành án dân sự. Trong khoảng 01 sau tòa sẽ gửi giấy mời để hai vợ chồng lên hòa giải ở cơ sở, nếu không hòa giải được thì tòa án mới thụ lý hồ sơ để giải quyết. Tòa án sẽ sắp xếp để mời hai vợ chồng lên tòa để hòa giải ít nhất 02 lần, mời để công khai chứng cứ… và mời con lên lấy ý kiến của con nếu co từ 7 tuổi trở lên. Nếu có tranh chấp tài sản thì cần làm rất rất nhiều thủ tục như xác minh, đo vẽ, định giá…

Nếu bên kia không lên tòa thì tòa án phải đi xác minh nơi cư trú, niêm yết tại UBND phường … gần chục lần mới đưa ra xét xử vắng mặt nếu đủ điều kiện.

Việc ly hôn đơn phương vô cùng phức tạp và kéo dài ít nhất là 06 tháng đến vài năm nhưng kết quả có khi tòa án sẽ bác đơn ly hôn khi thấy mâu thuẫn vợ chồng chưa tới mức trầm trọng nhất là khi chồng yêu cầu ly hôn mà vợ không đồng ý.

Nếu bạn muốn giải quyết ly hôn đơn phương nhanh gọn thì Luật sư Quang Liêm sẽ giúp bạn để bạn giảm bớt các thủ tục như hòa giải ở cơ sở… và rút ngắn thời gian giải quyết xuống còn từ 01 đến 03 tháng. Nếu bên kia không có mặt ở địa phương cũng có thể làm được.

3. Kết luận ly hôn đơn phương:

Ly hôn đơn phương là việc ly hôn mà một bên vợ hoặc chồng không đồng ý ly hôn. là việc mà hai vợ chồng không thỏa thuận được về vấn đề con cái, tài sản và nợ chung. Luật sư Quang Liêm có thể giúp bạn hỗ trợ các thủ tục ly hôn đơn phương nhanh chóng thời gian từ 1 đến 3 tháng là xong. bạn ít phải đi lại, và rất nhanh gọn

Liên hệ VPLS Quang Liêm để được tư vấn miễn phí về Ly Hôn Đơn Phương

  • Bạn có thể gọi điện thoại hoặc nhắn tin ZALO để luật sư tư vấn cụ thể chi tiết hơn cho bạn và hỗ trợ bạn nhanh chóng hiệu quả. Số điện thoại(ZALO, VIBER) 0963399868- 0906677438
  •  Luật sư có thể đến tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn cho bạn tốt nhất
  • Bạn hãy đến trực tiếp Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 đường Bình Thới, P.10, Q.11, TP. Hồ Chí Minh để được hỗ trợ trực tiếp cho bạn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  •  Địa chỉ : 559 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.Hồ Chí Minh
  •  Hotline:  090 6677 438 – 096 3399 868 (Zalo, Viber)
  •  Email:  luatsuliem@gmail.com
  •  Website:  www.lyhon.com.vn
HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868