Ly hôn có yếu tố nước ngoài?

Cuộc sống ngoại nhập đang ngày một phổ biến và rất thành công với những cuộc kết hôn với người nước ngoài, cuộc sống ở nước ngoài.

Nhưng bên cạnh đó vẫn có những cuộc ly hôn có yếu tố nước ngoài rất phức tạp . Văn phòng luật sư Quang Liêm xin giới thiệu bài viết nội dung ly hôn có yếu tố nước ngoài

Tổng quát

Ly hôn

à việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Trong trường hợp cuộc sống hôn nhân rơi vào tình trạng mâu thuẫn trầm trọng, đời sống chung của vợ chồng không thể tiếp tục duy trì được thì một trong hai bên hoặc cả hai bên có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Quan hệ hôn nhân và gia đình

Có yếu tố nước ngoài là quan hệ hôn nhân và gia đình mà ít nhất một bên tham gia là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

Quan hệ hôn nhân và gia đình

Giữa các bên tham gia là công dân Việt Nam nhưng n cứ để xác lập, thay đổi, chấm dứt quan hệ đó theo pháp luật nước ngoài, phát sinh tại nước ngoài hoặc tài sản liên quan đến quan hệ đó ở nước ngoài.

Mặt khác, tại Điều 127 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

1. Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.

2. Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.

3. Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó.”

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết liên quan:

>> Thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

          >> Thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài như thế nào?

Kết luận

Trên thực tế khi tiến hành giải quyết vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong hoạt động ủy thác tư pháp.

Thông thường trong các vụ án  hôn nhân gia đình, bị đơn thường là công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài, công dân nước ngoài hoặc người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đang định cư ở nước ngoài.

Việc ủy thác tư pháp để ghi lời khai của những người đang ở nước mà Việt Nam chưa ký hiệp định tương trợ tư pháp gặp nhiều khó khăn. Chính vì lẽ đó mà thời gian giải quyết ly hôn bị kéo dài.

Do vậy,  để giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài được diễn ra nhanh chóng thì bạn có thể liên hệ với Văn phòng Luật sư Quang Liêm để được tư vấn về hồ sơ, trình tự thủ tục giải quyết nhanh nhất. Chúng tôi có thể giải quyết ly hôn cho bạn trong thời hạn từ 3 – 20 ngày.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

5 bình luận “Ly hôn có yếu tố nước ngoài?

 1. PETER NGUYEN nói:

  Tôi là người Việt Nam quốc tịch Mỹ, tôi muốn ly hôn với vợ tại Việt nam, thời gian tôi về Việt Nam là 1 tháng. Tôi sẽ liên hệ với Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm để nhờ tư vấn và giúp tôi làm thủ tục.
  Mong gặp luật sư

 2. Hồng Anh nói:

  Đã từng làm dịch vụ ly hôn tại văn phòng Luật Sư Quang Liêm, rất chuyên nghiệp và nhiệt tình
  Cảm ơn luật sư chúc luật sư nhiều sức khỏe

 3. Ngân Anh nói:

  Luật sư Quang Liêm rất vui tính và đẹp trai, tư vấn cho khách hàng rất tận tâm, sau khi được luật sư tư vấn vợ chồng tôi đã quay về sống hạnh phúc
  Cảm ơn luật sư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868