Luật sư tư vấn về quyền nuôi con

Có rất nhiều câu hỏi hỏi về văn phòng luật sư Quang Liêm về vấn đề quyền nuôi con. Vậy nên luật sư Quang Liêm xin chia sẽ bài biết tư vấn về quyền nuôi con mới nhất để mọi người có thể nắm rõ hơn về luật này

1. Chứng minh điều kiện giành quyền nuôi con

Ly hôn

Là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng, hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý và trách nhiệm của hôn nhân và các ràng buộc dân sự khác.

Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng.

Việc chấm dứt mối quan hệ hôn nhân còn liên quan đến việc phân chia tài sản và sự thỏa thuận về việc người trực tiếp nuôi con.

Việc trông nom, chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn được Luật hôn nhân và gia đình quy định ở Điều 81 như sau:

Như vậy

Tòa án tôn trọng quyền tự thỏa thuận của hai vợ chồng trong việc người trực tiếp nuôi con.

Nếu trong trường hợp hai bên không thỏa thuận được với nhau thì Tòa án sẽ căn cứ vào những quyền lợi tốt nhất cho con như:

  • Về khả năng kinh tế:

Kinh tế ổn định (thu nhập ổn định), có nhà ở, điều kiện sinh hoạt, học tập sẽ là một điều kiện tốt để chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con .

Nên việc chứng minh về khả năng kinh tế tốt hơn so với người còn lại thì có khả năng giành quyền nuôi con cao hơn.

  • Về phẩm chất đạo đức:

Trẻ em vốn dĩ vô tư vô lo và học theo người lớn, nếu người cha người mẹ có phẩm chất đạo đức không tốt cũng sẽ dạy cho con những điều không hay .

Nên người nào có thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, dành nhiều tình cảm cho con, có điều kiện cùng con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức tốt thì khả năng dành quyền nuôi con cao hơn.

  •  Nguyện vọng của con:

Ngoài việc chứng minh về khả năng kinh tế và phẩm chất đạo đức thì cũng cần xem xét đến nguyện vọng của con xem con muốn ở với bố hay con muốn ở với mẹ.

Tuy nhiên, chỉ xem xét nguyện vọng của con khi con từ đủ 7 tuổi trở lên.

Nếu trong trường hợp con dưới 36 tháng tuổi thì giao cho người mẹ trực tiếp nuôi con trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

2. Luật sư tư vấn Quyền nuôi con

Dịch vụ pháp lý về giải quyết tranh chấp giành quyền nuôi con khi ly hôn:

  • Tư vấn cho khách hàng những điều kiện cần chứng minh để giành quyền nuôi con;
  • Tư vấn cho khách hàng về trình tự, thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện;
  • Soạn chứng từ và các giấy tờ khác có liên quan cho đương sự;
  • Kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan khi ban hành những quyết định không đúng thủ tục, trình tự … ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.
  • Tham gia tố tụng với tư cách là Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại Tòa án các cấp.

Tổng kết

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868