Luật sư tư vấn điều kiện dành quyền nuôi con

Văn phòng Luật sư Quang Liêm tư vấn dành quyền nuôi con chính xác, uy tín và nhanh chóng tại Hồ Chí Minh. Số điện thoại liên hệ: 096 3399 868 hoặc 090 6677 438.

Bước vào cuộc sống hôn nhân ai cũng mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, vui vẻ, ai cũng mong muốn con cái được sinh ra có đầy đủ tình cảm của cả cha và mẹ nhưng khi cuộc sống hôn nhân không còn duy trì được nữa thì con cái cũng là đối tượng để cha mẹ tranh chấp vì ai cũng muốn mình là người chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con.

Vậy, khi vợ chồng ly hôn thì ai là người dành được quyền nuôi con? Điều kiện và thủ tục để dành quyền nuôi con là gì?

Văn phòng Luật sư Quang Liêm với đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục ly hôn và dành quyền nuôi con, các vấn đề về hôn nhân gia đình  cũng là lĩnh vực hoạt động chuyên sâu của văn phòng nên chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng biết về điều kiện dành quyền nuôi con khi ly hôn.

Chúng tôi sẽ bảo vệ tốt nhất những quyền và lợi ích của khách hàng.

1.  Điều kiện dành quyền nuôi con

Người muốn dành quyền nuôi con phải đảm bảo những quyền lợi tốt nhất cho con về tài chính và tinh thần. Cụ thể:

+ Về điều kiện kinh tế:

Bạn phải chứng minh được về kinh tế của bạn. Bạn có thu và công việc ổn định hay không? Có điều kiện về tài chính tốt để có thể chăm sóc và nuôi dưỡng cho con một cách tốt nhất.

Có nơi ở rõ ràng và ổn định sẽ là điều kiện tốt để con cái học hành và phát triển về mọi mặt.

+ Về điều kiện tinh thần:

Dành nhiều tình cảm cho con, biết thương yêu, chăm sóc và vui chơi cùng con, người dành được quyền nuôi con là người có phẩm chất và đạo đức tốt để có thể chăm sóc cho con một cách tốt nhất.

Để dành được quyền nuôi con thì người muốn dành quyền nuôi con phải chứng minh được các điều kiện nêu trên bằng những bằng chứng cụ thể như có lời khai của hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp về mặt phẩm chất, đạo đức hoặc có hợp đồng lao động, bảng lương … để chứng minh rằng người muốn dành quyền nuôi con có đủ điều kiện để nuôi con, chăm sóc con tốt nhất.

Tuy nhiên, khi con từ đủ 07 tuổi trở lên thì ngoài việc chứng minh hai điều kiện trên thì cần phải hỏi ý kiến của con xem nguyện vọng của con muốn ở với ai.

2. Văn phòng Luật sư Quang Liêm tư vấn ly hôn dành quyền nuôi con

 • Bước 1: Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết ly hôn;
 • Bước 2: Soạn thảo đơn yêu cầu ly hôn/ đơn khởi kiện;
 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cho khách hàng;
 • Bước 4: Hỗ trợ khách hàng nộp đơn ly hôn, đơn khởi kiện;
 • Bước 5: Thu thập chứng cứ cung cấp cho Tòa án để bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho khách hàng;
 • Bước 6: Cử Luật sư tham gia cùng khách hàng trong quá trình giải quyết ly hôn.

3. Luật sư giải quyết tranh chấp liên quan đến vấn đề ly hôn 

 • Luật sư tư vấn về căn cứ, trình tự, thủ tục ly hôn;
 • Luật sư tư vấn các nội dung về ly hôn có yếu tố nước ngoài, ly hôn với người nước ngoài;
 • Luật sư tư vấn về điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn;
 • Luật sư tư vấn về vấn đề giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn;
 • Luật sư giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con, cấp dưỡng cho con khi ly hôn;
 • Luật sư giải quyết tranh chấp về thay đổi người nuôi con sau khi ly hôn;
 • Luật sư giải quyết tranh chấp về chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân; 
 • Luật sư giải quyết tranh chấp về chia tài sản sau khi ly hôn;

4. Liên hệ Văn phòng Luật sư Quang Liêm

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

6 bình luận “Luật sư tư vấn điều kiện dành quyền nuôi con

 1. Nguyễn thị bích thúy nói:

  E chào luật sư . E tên nguyễn thị bích thúy . Năm nay e 19t có con dược 17 tháng tuổi. E muốn ly hôn với ck e . Và e muốn dành quyền nuôi con . E có công ăn việc làm ổn định . E có nghề làm nail và spa . Chồng thì không có làm gì hết chỉ ăn chơi rồi về chửi e và con . Có lúc e bị chồng đánh đạp . Hàng xóm có thể làm chứng cho e . Hiện tại e ở chung với nhà chồng tphcm quận tân bình . Nhà mẹ dẻ e ở phan rang ninh thuận. Nay e muốn ly hôn với chồng vì e không chịu đựng được cuộc sống hôn nhân này . E kêt hôn với chồng ngày 7 tháng 6 năm 2017 . Và cho e hỏi phí ly hôn là bao nhiêu ạk. Và mong luật sư có thể giải quyét cho e . E cám ơn ạk

 2. Ly nói:

  E có bằng y nhưng do lấy chống sinh con nên e chưa đi làm, giờ còn e 10tháng e muốn li hôn và dành quyền nuôi con thì e phải chuẩn bị gì! Dâud tiên e nên im lặng và đi xin việc làm khi đuoc nhận chính thức vào bệnh viện là e sẽ làm hồ sơ lí hôn đúng ko ạ!

 3. Lê Tấn Lợi nói:

  Cho e hỏi. Con e dc 5t . Lúc sanh bé 6 tháng là bà nội chăm sóc đến nay la 5 tuổi. Giờ vợ e gửi đơn ly hôn . E co được quyenquyền nuôi con ko. Hay vợ e nuoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868