Làm sao để có thể hạn chế quyền thăm con của chồng?

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và chồng tôi đã ly hôn được 1 năm, khi giải quyết ly hôn thì Tòa án đã cho tôi được quyền nuôi hai con nhưng ngay sau khi nhận được quyết định thì chồng tôi đã đưa đứa con gái 6 tuổi của tôi đi và không để tôi được quyền thăm con.

Chồng tôi là người nghiện cờ bạc và có sử dụng ma túy đá nên việc các con ở với anh ta thì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và tương lai rất nhiều. Tôi phải làm sao để hạn chế quyền thăm con của chồng tôi.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Văn phòng Luật sư Quang Liêm. Với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 82 Luật hôn nhân gia đình năm 2014 quy định về nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.

1. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ tôn trọng quyền của con được sống chung với người trực tiếp nuôi.

2. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

3. Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở.

Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.”

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết liên quan:

>>> Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn?

>>> Có được yêu cầu cấp dưỡng khi không đăng ký kết hôn?

Tòa án đã giao quyền nuôi con cho bạn thì chồng bạn phải tôn trọng quyết định của Tòa án, nếu trong trường hợp chồng bạn có những hành vi cản trở hoặc gây ảnh hưởng đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì bạn có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm con của chồng bạn.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.