Đăng ký kết hôn tại nước ngoài nhưng ly hôn thuận tình tại Việt Nam

Trong trường hợp hai người Việt Nam đăng ký kết hôn với người nước ngoài và đăng ký kết hôn tại nước ngoài nhưng nay người Việt Nam về nước và muốn ly hôn tại Việt Nam, người nước ngoài cũng đồng ý lý hôn với người Việt Nam thì thủ tục như thế nào và thời gian là bao lâu?

Đăng ký kết hôn tại nước ngoài nhưng ly hôn thuận tình tại Việt Nam
Đăng ký kết hôn tại nước ngoài nhưng ly hôn thuận tình tại Việt Nam

Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chỉ chuyên về giải quyết ly hôn sẽ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng của mình như sau:

Trả lời:

Trường hợp đăng ký kết hôn tại nước ngoài mà muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải làm các thủ tục sau:

 • Thứ nhất: Chúng tôi phải dịch giấy đăng ký kết hôn ở nước ngoài ra tiếng Việt rồi liên hệ với Đại sứ quán của nước đó tại Việt Nam để làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Thứ hai: Chúng tôi sẽ hỗ trợ người Việt Nam tiến hành làm thủ tục đăng ký Ghi chú việc kết hôn ở nước ngoài tại Việt Nam.
 • Thứ ba: Chúng tôi sẽ soạn đơn ly hôn và các giấy tờ khác gửi qua email cho người nước ngoài đang ở nước ngoài.

“Trong email Luật sư Quang Liêm sẽ hướng dẫn cụ thể các bước cho người ở nước ngoài hiểu để họ in ra và mang ra Đại sứ quán hoặ lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài để hợp pháp hóa lãnh sự và gửi về Việt Nam để người đại diện theo ủy quyền đi nộp đơn tại tòa án có thẩm quyền.”

 • Thứ tư: Chúng tôi sẽ làm việc với tòa án để giải quyết ly hôn cho khách hàng mà không có mặt người nước ngoài.

Như vậy:

Toàn bộ quá trình giải quyết trường hợp đăng ký kết hôn tại nước ngoài nhưng ly hôn thuận tình tại Việt Nam ở trên mất khoảng 06 tháng hoặc nhiều hơn tuy nhiên chúng tôi có thể giúp khách hàng của mình đơn giản hóa thủ tục ly hôn và rút ngắn thời gian xuống còn khoảng 10 ngày là xong.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868(Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

6 bình luận “Đăng ký kết hôn tại nước ngoài nhưng ly hôn thuận tình tại Việt Nam

 1. Hồng Nhung nói:

  luật sư cho tôi biết chi phí trọn gói ly hôn thuận tình ạ. vợ chồng tôi hiện đăng ký hộ khẩu taị quân 11 thành phố Hồ Chí Minh

 2. Nha Linh nói:

  cảm ơn luật sư Liêm đã giúp tôi ly hôn được với người chồng tệ bạc và vũ phu. Tôi đã phải chịu đụng biết bao nhiêu năm qua. Cảm ơn rất nhiều

 3. Riky Nhung nói:

  kính chào luật sư, vợ chồng tôi năm nay 50 tuổi, hiện đang sinh sống tai Pháp, chúng tôi có 2 quốc tịch Việt Nam và Pháp. Hiện tại tết này tôi về Việt Nam và vợ chồng tôi muốn làm thủ tục ly hôn tại Việt Nam. Luât sư có thẻ giải quyết cho chúng tôi và báo giá chi phí cho tôi trong thời gian sớm nhất được không ạ? Cảm ơn luật sư

  • Bai Dang nói:

   Chào cô, trường hợp của cô Luật sư sẽ giải quyết tại Việt Nam cô nhé, Cô hãy liên hệ trực tiếp với luật sư Liêm qua số điện thoại 096 33 99 868 hoặc tới văn phòng luật sư Quang Liêm theo địa chỉ 559 Bình Thới, phường 10 quận 11 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp nhé.

 4. Nhung nói:

  Xin hỏi ls tôi và Ck tôi thuận tình ly hôn , nhưng giờ chưa ly hôn , anh muốn tôi có hai lựa trọn 1 ly hôn , ko ly hôn phải cho anh lấy vợ hai ( bây giờ anh đang có bồ ) hiện tôi và Ck ko có mặt tại vn ! Hai vc tôi có thể ly hôn được ko? Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868