Con dưới 12 tháng tuổi chồng có được ly hôn không?

Tóm tắt câu hỏi:

Luật sư cho tôi hỏi: Hai vợ chồng tôi đã chung sống với nhau được hai năm, hiện tại có một đứa con 8 tháng tuổi nhưng tôi phát hiện vợ tôi rất hỗn láo với mẹ chồng, chửi mắng chồng con thậm tệ và cách sống bừa bộn, tôi không thể nào chấp nhận được một người vợ như vậy nên tôi đã yêu cầu cô ấy ly hôn nhưng cô ấy không đồng ý.

Vậy, giờ tôi muốn đơn phương ly hôn có được không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Văn phòng Luật sư Quang Liêm. Với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn như sau:

“1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Việc yêu cầu giải quyết ly hôn thì vợ hoặc chồng đều có quyền yêu cầu nhưng trong trường hợp này của bạn thì con của bạn mới có 8 tháng tuổi nên theo quy định tại khoản 3 Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định thì trường hợp vợ đang mang thai, sinh con hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu ly hôn. Nếu trong trường hợp vợ bạn không thuận tình ly hôn thì bạn phải chờ đến khi con bạn đủ 12 tháng tuổi thì bạn mới có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết liên quan:

>>> Giành quyền nuôi con khi con dưới 36 tháng tuổi

>>> Giành quyền nuôi con sau khi ly hôn

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

3 bình luận “Con dưới 12 tháng tuổi chồng có được ly hôn không?

  1. tín nói:

    Cảm ơn Văn phòng luật sư Quang Liêm đã giúp tôi đơn phương ly hôn thành công, tôi không ngờ thời gian và thủ tục văn phòng làm nhanh đến vậy, đặc biết là việc yêu cầu quyền nuôi con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868