Chồng có được ly hôn đơn phương khi vợ đang mang thai không?

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và vợ tôi cùng học với nhau từ hồi cấp 3, tôi đã thương cô ấy từ rất lâu nhưng cô ấy lại thương người khác, dù vậy nhưng tôi vẫn luôn ở bên cạnh cô ấy khi cô ấy cần tôi có thể giúp đỡ và chờ mong cho mình cơ hội.

Rồi cô ấy cũng chia tay mối tình 5 năm với bạn trai của cô ấy, sau 01 tháng cô ấy đồng ý làm bạn gái của tôi. Chúng tôi yêu nhau khoảng nửa năm rồi cưới, tôi vui vẻ và hạnh phúc biết bao nhất là khi cô ấy mang thai đứa con của tôi.

Khi cô ấy đang mang thai đứa con ở tháng thứ 6 thì tôi mới tình cờ đọc được tin nhắn của cô ấy với bạn trai cũ, hóa ra cái thai ấy không phải là con của tôi mà là con của bạn trai cũ.

Tôi thực sự rất buồn, tôi đã yêu thương cô ấy như thế mà cô ấy nỡ làm tôi tổn thương, tôi không thể nào mà đi nuôi đứa con của người khác như vậy được.

Tôi muốn ly hôn với cô ấy nhưng cô ấy cầu xin tôi, mong tôi tha thứ cho cô ấy. Giờ tôi muốn đơn phương ly hôn thì có được không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Văn phòng Luật sư Quang Liêm. Với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn như sau:

“1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

>> Không có sổ hộ khẩu có ly hôn đơn phương được không?

>> Vợ đang mang bầu và nuôi con nhỏ chồng có được ly hôn

Như vậy, trong trường hợp này mặc dù vợ bạn đang mang trong mình không phải giọt máu của bạn nhưng về mặt pháp luật thì mối quan hệ của bạn và vợ bạn là quan hệ vợ chồng nên bạn không thể ly hôn được nên bạn phải chờ cho đến khi cô ấy sinh con và con trên 12 tháng tuổi thì bạn mới có thể ly hôn.

Hoặc trong trường hợp vợ bạn là người yêu cầu giải quyết ly hôn thì Tòa án sẽ thụ lý và giải quyết.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

4 bình luận “Chồng có được ly hôn đơn phương khi vợ đang mang thai không?

  1. Phúc nói:

    Luật Sư ơi, Giúp em với Vợ chồng em cưới được một năm nay , từ ngày cưới về em mới phát hiện ra anh ấy là gay, anh lấy em về để che mắt họ hàng và gia đình. Hiện em rất đau khổ vì mình bị lừa dối. Em muốn ly hôn luật sư có thể tư vấn giúp em thủ tục và các giấy tờ để làm đơn ly hôn được không ạ? em cảm ơn chúc luật sư nhiều sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868