Ly hôn với Vợ đang ở Nhật Bản tại Tòa Án Hòa Bình

Thưa Luật sư,

Hiện em đang lao động tại Nhật Bản, chồng em ở Việt Nam. Chúng em kết hôn từ năm 2016 tại UBND  phường Dân Chủ, TP. Hòa Bình. Em lao động bên nay gửi tiền về cho chồng xây nhà và nuôi con nhưng hai năm gần đây chồng em thường xuyên cá độ bóng đá nên thua lỗ vay mượn khắp nơi. Em đã phải trả nợ nhiều lần. Đã thế giờ còn ngoại tình khiến em không thể chấp nhận được. Nay em muốn làm đơn ly hôn nhưng không biết chồng có đồng ý ly hôn hay không. Em có một con chung bé 4 tuổi em muốn giành quyền nuôi con. Tài sản là một căn nhà đứng tên chung em muốn chia. Em mới qua lại Nhật nên thời hạn còn 02 nữa mới về được. Vậy luật sư tư vấn giúp em phải làm sao? Em cảm ơn luật sư.

Ly hôn với Vợ đang ở Nhật Bản tại Tòa Án Hòa Bình

Tư vấn của luật sư Quang Liêm:

Chào bạn, tôi chia sẻ nỗi vất vả của bạn khi lao động xa nhà và có người chồng như vậy. Trong trường hợp của bạn nếu bạn xác định không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này thì bạn nên ly hôn để ổn định cuộc sống và tiết kiệm để lo cho bản thân và cho con sau này.

Nếu bạn thỏa thuận được hết với chồng về việc ly hôn, nuôi con và chia tài sản thì bạn làm ly hôn thuận tình.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Giấy đăng ký kết hôn

– CMND/CCCD của hai vợ chồng

– Giấy khai sinh của hai con bạn.

– Bản chụp hộ chiếu và địa chỉ của em và địa chỉ của em ở Nhật Bản.

Luật sư sẽ soạn bộ hồ sơ và gửi cho bạn để bạn mang lên Đại Sứ Quán hoặc Lãnh sự Quán Việt Nam tại Nhật Bản để ký và đóng dấu gửi về tòa án tỉnh Hòa Bình. Tòa án thụ lý và mời chồng bạn lên giải quyết để cho ly hôn trong thời hạn khoảng 02 tháng. Việc giải quyết ly hôn là việc rất phức tạp và khó khăn, nếu bạn không có chuyên môn thì bạn có thể gọi điện thoại hoặc nhắn tin ZALO để luật sư tư vấn cụ thể chi tiết hơn cho bạn và hỗ trợ bạn nhanh chóng hiệu quả. Số điện thoại(ZALO) 0961668968- 0906677438.

Trường hợp chồng bạn không đồng ý ly hôn hoặc không thỏa thuận được việc ly hôn và chia tài sản thì bạn hãy làm đơn ly hôn đơn phương.

Về nguyên tắc khi bạn không sống chung với nhau thì tòa án sẽ cho ly hôn, con chung thì chồng bạn sẽ được nuôi vì bạn không sống ở Việt Nam nên không thể giao con cho bạn. Sau này bạn về nước bạn có thể yêu cầu tòa án thay đổi người nuôi con nếu chồng bạn nuôi con không tốt, tài sản chung thì chia đôi tuy nhiên bạn có thể không yêu cầu tòa án giải quyết chia tài sản và để sau này chồng bạn về thì chia sau.

Luật sư phải soạn bộ hồ sơ gửi cho bạn để bạn mang lên Đại Sứ Quán hoặc Lãnh sự Quán Việt Nam tại Nhật Bản để ký và đóng dấu gửi về tòa án tỉnh Hòa Bình. Tòa án thụ lý và mời chồng bạn lên giải quyết để cho ly hôn trong thời hạn khoảng 02 đến 04 tháng.

Việc giải quyết ly hôn với người đang sống ở nước ngoài rất phức tạp và mất thời gian. Nếu bạn không có chuyên môn thì rất khó giải quyết. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để chúng tôi qua điện thoại hoặc nhắn tin qua ZALO để luật sư tư vấn và hỗ trợ cho bạn giải quyết nhanh gọn, hiệu quả. Số điện thoại(ZALO) 0961668968- 0906677438.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868