Ly hôn với chồng sống ở Mỹ tại Hà Tĩnh

Chào luật sư,

Năm 2008 tôi có kết hôn với người chồng có quốc tịch Mỹ tại UBND tỉnh Hà Tĩnh. Năm 2010 tôi có sang Mỹ định cư với chồng nhưng cuộc sống không phù hợp đến năm 2018 tôi trở về Việt Nam. Nay tôi muốn ly hôn với chồng. Chúng tôi không có con chung và không có tài sản chung. Tôi vẫn còn quốc tịch Việt Nam. Vậy nếu chồng tôi đồng ý ly hôn thì tôi phải làm sao, nếu không đồng ý thì tôi có ly hôn được không và thời gian bao lâu? Tôi chân thành cảm ơn.

Ly hôn với chồng sống ở Mỹ tại Hà Tĩnh

Luật sư Quang Liêm tư vấn cho bạn như sau:

Trong trường hợp chồng bạn đồng ý ly hôn và hợp tác để giải quyết thì luật sư sẽ soạn hồ sơ gửi cho chồng bạn để chồng bạn mang lên Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Mỹ để ký và đóng dấu và gửi về cho bạn để bạn nộp lên tòa án tỉnh. Chồng bạn sẽ xin ly hôn vắng mặt, chỉ mình bạn lên tòa án giải quyết là xong.

– Giấy đăng ký kết hôn

– CMND/CCCD của bạn

– Bản chụp hộ chiếu và địa chỉ của chồng bạn ở Mỹ

Khi chồng bạn gửi hồ sơ về thì bạn mất thời gian khoảng hai tháng là xong.

Nếu chồng bạn không đồng ý ly hôn hoặc đồng ý mà không hợp tác thì bạn phải làm ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án tỉnh Hà Tĩnh. Thời gian giải quyết khoảng từ một đến hai năm mới xong.

Việc giải quyết ly hôn là việc rất phức tạp và khó khăn, nếu bạn không có chuyên môn thì bạn có thể gọi điện thoại hoặc nhắn tin ZALO để luật sư tư vấn cụ thể chi tiết hơn cho bạn và hỗ trợ bạn nhanh chóng hiệu quả. Số điện thoại(ZALO) 0961668968- 0906677438.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868