Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Thủ Đức

Một bạn đọc gửi đến VPLS Quang Liêm câu hỏi như sau: “…Nay tôi quyết định ly hôn và muốn được nuôi con, tôi có 01 con chung cháu đã 09 tuổi. Chúng tôi có 02 căn nhà chung và tôi muốn chia đôi 01 căn và 01 căn sẽ sang tên cho con tôi và tôi không cần cấp dưỡng nuôi con…” Vậy chi tiết câu hỏi như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc muốn làm thủ tục ly hôn tại Thủ Đức trong bài viết này nhé!

Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận Thủ Đức
Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận Thủ Đức

Tôi mong luật sư tư vấn và giải quyết cho tôi như sau:

Tôi và chồng đều cùng quê tại Hà Tĩnh và gặp nhau khi cùng làm chung cơ quan tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi quen nhau 05 năm mới kết hôn. Những tưởng sẽ hạnh phúc trọn vẹn nhưng không ngờ bao vất vả qua đi khi có cuộc sống đầy đủ thì lại tan vỡ.

Chồng tôi là một kỹ sư giỏi, cách đây 02 anh được bổ nhiệm làm Phó giám đốc một công ty lớn của nhà nước. Ban đầu chúng tôi rất vui mừng vì thu nhập của chồng tăng cao, đời sống kinh tế thoải mái hơn nhưng được 06 tháng sau thì chồng tôi khác đi.

Anh thường đi công tác dài ngày và ít quan tâm tới gia đình, kể cả việc chăn gối cũng không mặn mà. Tôi thì nghĩ rằng anh chức cao nên áp lực nhiều mới vậy. Nhưng các đây 03 tháng tôi mới phát hiện chồng tôi có bồ riêng.

Anh còn mua cho cô ấy một căn hộ chung cư riêng và hai người đã có con chung được 01 tuổi. Tôi thật sự đã sụp đổ tinh thần và phải mất rất nhiều thời gian mới lấy lại được thăng bằng.

Nay tôi quyết định ly hôn và muốn được nuôi con, tôi có 01 con chung cháu đã 09 tuổi. Chúng tôi có 02 căn nhà chung và tôi muốn chia đôi 01 căn và 01 căn sẽ sang tên cho con tôi và tôi không cần cấp dưỡng nuôi con.

Hiện tại chúng tôi đang sinh sống và có hộ khẩu tại Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Luật sư cho tôi biết tôi có được nuôi con không và có phải chia tài sản cho chồng tôi không? Tôi nhờ luật sư lo hết mọi việc giúp tôi nhanh gọn. Tôi cảm ơn luật sư.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Trong cuộc sống thì không ai có thể biết trước điều gì bởi nó luôn thay đổi liên tục. Tình cảm con người cũng vậy. Hôm nay có thể rất yêu nhau và thề sống chết có nhau nhưng ngày mai có thể sẽ thay đổi nhất là khi điều kiện sống, địa vị xã hội thay đổi. Vì vậy bạn cũng không nên quá buồn phiền khi chồng bạn như vậy.

Nay chồng bạn đã có con với người khác thì việc bạn quyết định ly hôn cũng là điều dễ hiểu. Điều đó chứng tỏ bạn là người phụ nữ bao dung và vị tha với chồng bạn và người phụ nữ kia. Bạn nên thỏa thuận với chồng bạn về việc ly hôn nếu bạn và chông thỏa thuận được hết thì sẽ giải quyết ly hôn thuận tình cho nhanh gọn.

Về việc nuôi con: Nếu không thỏa thuận được thì tòa án sẽ quyết định cho ai nuôi con nếu thấy người đó có điều kiện nuôi dưỡng chăm sóc con tốt hơn và tòa án sẽ phải hỏi ý kiến con của bạn nữa.

Về tài sản: Bạn có 02 căn nhà là tài sản chung nếu bạn không thỏa thuận dược với chồng thì tòa án sẽ chia đôi cho bạn ½ giá trị tài sản chung. Bạn muốn cho con bạn 01 căn nhà nếu chồng bạn không đồng ý thì không thể được vì cha mẹ không có nghĩa vụ phải chia tài sản cho con.

Bạn nên thỏa thuận với vợ về việc ly hôn, nuôi con và chia tài sản, nếu thỏa thuận được thì bạn làm đơn ly hôn thuận tình lên Tòa Án Nhân Dân Quận Thủ Đức

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
  4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Thủ Đức, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Thủ Đức để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
  4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ làm thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương quận Thủ Đức trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868