Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận Tân Phú

Tôi nhờ luật sư tư vấn và giải quyết giúp tôi việc ly hôn như sau:

Hiện tại tôi và chồng đang sống tại quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh. Năm 2002 chúng tôi quen nhau và tiến tới kết hôn. Chồng tôi đã có một đời vợ trước đó hai người chia tay vì vợ anh không có con trai mà có 04 người con gái.

Tôi cũng có một đời chồng như do chồng tôi bị tai nạn giao thông và mất trước đó 02 năm, tôi có 01 con trai 05 tuổi với người chồng trước. Vì tôi không tìm hiểu nguyên nhân tại sao anh ly hôn với người vợ trước mà thấy anh cũng tử tế nên đã kết hôn với anh.

Sau kết hôn tôi tiếp tục sinh cho anh 02 cô con gái khiến anh rất buồn vì anh bị áp lực gia đình do anh là con trưởng lại là trưởng họ cần có con trai. Thời gian gần đây tôi biết anh đang tìm hiểu một người phụ nữ khác với mong muốn sinh con trai vì tôi nhất quyết không chịu sinh nữa vì tôi cũng lớn tuổi sợ không tốt cho sức khỏe và không có kinh tế nuôi con.

Tôi quyết định sẽ ly hôn với chồng để cho anh kiếm người khác vì tôi cũng không thể chấp nhận được người chồng như vậy. Luật sư cho tôi hỏi khi ly hôn tôi muốn được nuôi con và yêu cầu anh cấp dưỡng cho hai con mỗi tháng 10 triệu có được không, chúng tôi có một căn hộ chung cư đang trả góp thì phải chia làm sao, tôi muốn được giữ can nhà để có chỗ ở ổn định cho các con có được không?

Tôi chân thành cảm ơn luật sư.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Khoa học đã chứng minh việc sinh con trai hay con gái là do người chồng quyết định chứ không phải người vợ vì vậy nên anh ấy đã có tất cả 06 người con với vợ trước và với bạn nhưng vẫn là con gái nên có thể nói anh ấy có khả năng chỉ sinh con gái vì bạn cũng đã có con trai với người chồng cũ.

Bạn nên nói chuyện với chồng để anh ấy hiểu biết về khoa học và nguyên nhân sinh con gái là do anh để anh không phải khổ sở tìm kiếm con trai và hài lòng với những gì mình có và bảo vệ hạnh phúc của mình.

Nếu chị không thuyết phục được mà phải ly hôn thì chị hãy thỏa thuận với chồng để có thể giải quyết ly hôn thuận tình cho nhanh gọn.

 • Về việc nuôi con: Nếu bạn đang nuôi con tốt mà không thỏa thuận được với chồng thì tòa án sẽ xét xử và quyết định, khả năng tòa án cho bạn nuôi cả 02 conn chung là cao.
 • Về việc bạn yêu cầu anh cấp dưỡng nuôi con 10 triệu một tháng cho hai con mà anh không đồng ý thì tòa án sẽ quyết dựa trên nhu cầu thực tế ở mức trung bình cho con bạn và khả năng của chồng để tòa án ra quyết định một mức phù hợp.
 • Về tranh chấp tài sản: Bạn đang có một căn hộ chung cư trả góp nếu không thỏa thuận được việc phân chia như thế nào thì tòa án sẽ quyết định trên cơ sở định giá căn hộ và chia đôi phần đã trả cho ngân hàng, phần còn vay ngân hàng chưa trả thì ai được sở hữu căn hộ thì người đó sẽ trả tiếp. Trong trường hợp của bạn thì tòa án sẽ cho bạn là người sở hữu cao.

Nếu các bạn đã thỏa thuận với chồng được thì bạn làm đơn nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Tân Phú để yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn thuận tình cho bạn.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
 4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Tân Phú, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Tân Phú để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:        

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
 4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất  và tài sản khác (nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ làm thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương quận Tân Phú trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868