Thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận Phú Nhuận

Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn về vấn đề sau:

Tôi kết hôn vào năm 2008 với một người đàn ông lớn hơn tôi 12 tuổi. Anh đã một đời vợ, lúc kết hôn tôi đã 32 tuổi thuộc loại ế nên có người giới thiệu, tôi không tìm hiểu kỹ mà chấp nhận ngay.

Khi lấy tôi anh đã có nhà của và công việc ổn định nên tôi cũng an tâm. Năm 2009 tôi có sinh được một đứa con gái nay cháu đã 10 tuổi. Do không tìm hiểu kỹ mà chỉ thấy anh ổn định và nhìn bên ngoài cũng được nên khi lấy về tôi mới hiểu vì sao anh ly hôn với người vợ cũ. Anh là người sống nhỏ nhen, ích kỷ và thiếu trách nhiệm với gia đình.

Chồng tôi chi ly tính toán từng đồng với tôi, tôi muốn mua sắm gì cũng phải xin phép anh, anh hà tiện cả với tiền mua đồ ăn hàng ngày, lễ tết với cha mẹ anh cũng khó khăn khiến tôi vô cùng khó chịu.

Hai vợ chồng thường xuyên cãi nhau. Trong quá trình chung sống tôi có được cha mẹ cho một khoản tiền và tôi mua một miếng đất ngoại thành nhưng tôi lại cho chồng đứng tên chung trong khi căn nhà của anh thì anh không cho tôi đứng tên chung.

Nay tôi muốn ly hôn thì anh ta nói chỉ cấp dưỡng cho con 2 triệu/tháng và phải chia cho anh ta ½ giá trị miếng đất.

Vậy luật sư có thể giúp tôi không phải chia miếng đất cho chồng tôi được không vì tiền mua miếng đất là do cha mẹ tôi cho vì anh ta không đóng góp gì. Tôi muốn anh ta cấp dưỡng cho con 5 triệu/tháng có được không?

Tôi cảm ơn luật sư.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Trong quá trình làm nghề luật sư tôi đã gặp rất nhiều khách hàng có hoàn cảnh như bạn, thật sự rất đáng tiếc cho bạn. Chỉ vì áp lực của gia đình mà vội vàng kết hôn khi tuổi cũng chưa phải là quá cao mà không tìm hiểu kỹ về chồng mình.

Thường một người đã từng đổ vỗ hôn nhân thì phần lớn cũng có vấn đề về bản thân người ấy chứ không thể lỗi hoàn toàn do bên kia vì các cụ đã dạy “Tiên trách kỷ hậu trách nhân, không có lửa thì sao có khói”.

Vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ lý do vì sao người ta ly hôn và có thời gian tìm hiểu kỹ xem có hợp nhau không vì chấp nhận là “tập 2” không dễ chút nào.

Về việc nuôi con: Bạn muốn chồng cấp dưỡng nuôi con 5tr/tháng thì tòa án sẽ xem xét dựa trên việc chi phí cho con bạn với số tiền như vậy có phù hợp không vì luật hôn nhân gia đình không quy định cụ thể bao nhiêu. Việc này bạn nên thỏa thuận với anh ấy nếu không được hãy yêu cầu tòa án.

Về tài sản: Căn nhà đứng tên chồng bạn có trước khi kết hôn với bạn thì đó là tài sản riêng của chồng bạn nên bạn không  yêu cầu chia được.

Miếng đất đứng tên chung mặc dù toàn bộ tiền mua đất là của cha mẹ bạn cho để mua đất nhưng bạn lại cho chồng đứng tên chung nên mảnh đất này là tài sản chung của vợ chồng bạn buộc phải chia cho anh ta nếu không thỏa thuận được.

Về nguyên tắc sẽ chia đôi, tuy nhiên xét đến công sức đóng góp của anh ấy không có thì khi xem xét tòa án có  thể cho bạn hưởng phần hơn có thể là 6/10 dành cho bạn. Tuy nhiên chúng tôi có thể giúp bạn có một số nghiệp vụ để bạn có thể được hưởng nhiều hơn khi tòa án quyết định.

Bạn hãy cố gắng thỏa thuận với chồng, nếu thỏa thuận được thì chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn tại Tòa Án Nhân Dân Quận Phú Nhuận

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình tại Quận Phú Nhuận:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con (nếu có)
 4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Phú Nhuận, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Phú Nhuận để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
 4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ làm thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại quận Phú Nhuận trên chúng tôi  vẫn có thể giúp được bạn.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

2 bình luận “Thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận Phú Nhuận

  • Nguyễn Lài nói:

   Luật sư Quang Liêm có thể giải quyết ly hôn nhanh nhất từ 1 đến 3 tháng nhé bạn. bạn có thể liên hệ với luật sư Quang :Liêm qua zalo 0938258699 hoặc gọi 096 33 99 868 để được tư vấn nhanh nhất nhé.
   Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868