Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận 8

Sau khi kết hôn, có nhiều cặp vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau đến lúc “Đầu Bạc Răng Long“, nhưng cũng không ít người có cuộc sống hôn nhân đầy những mâu thuẫn và tranh cãi. Và dưới đây là một trường hợp muốn tư vấn về ly hôn tại Quận 8 vì những vấn đề không thể nào giải quyết được giữa 2 người trong cuộc sống hôn nhân, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Tôi nhờ luật sư giải quyết cho tôi việc sau:

Tôi đang rất đau khổ với cuộc hôn nhân hiện tại và tôi quyết định ly hôn nhưng chỉ lo cho con của tôi. Tôi kết hôn từ năm 2001, đến 2005 tôi mới có con, nay chồng tôi đi ngoại tình đã được 3 năm mà tôi mới biết, tôi vô cùng đau khổ khi nghĩ tới con của mình.

Khi tôi phát hiện ra thì chồng tôi ban đầu còn chối cãi nhưng khi tôi đưa bằng chứng ra thì anh ta thừa nhận nhưng không chịu từ bỏ, anh ta nói không còn tình cảm với tôi vì tôi không tâm lý, nói nhiều hay cằn nhằn, tôi tức quá nên mới đi đánh ghen.

Từ khi tôi đi đánh ghen thì anh ta bỏ đi luôn và yêu cầu tôi ly hôn nhưng tôi không chịu vì con còn nhỏ. Nay tôi hết chịu nổi và quyết định ly hôn.

Tài sản chung thì chúng tôi có một căn nhà mặt phố tại Quận 8 và tôi biết anh ta có một mảnh đất tại Quận 8 anh ta mua nhưng nhờ chị gái đứng tên. Hộ khẩu của chúng tôi vẫn là hộ khẩu riêng tại quận 8 mà chưa nhập chung.

Vậy luật sư cho tôi hỏi làm thế nào để tôi được chia căn nhà và mảnh đất đó và tôi ly hôn thì thủ tục như thế nào, nộp đơn ở đâu, thời gian giải quyết như thế nào, tôi nuôi con thì anh ta cấp dưỡng bao nhiêu vì anh ta nói anh ta chỉ cấp dưỡng 10 triệu một tháng thôi. Tôi cảm ơn luật sư.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Thật sự ai bị phản bội cũng cảm thấy rất đau đớn và khó chịu, việc chị đi đánh ghen cũng là cảm xúc chung của nhiều người nhưng có lẽ chị hành động hơi quá. Chị hãy bình tâm trở lại, coi như hai người không còn duyên nợ với nhau nữa thì thôi, việc buông bỏ người không thuộc về mình nữa cũng là điều nên làm vì họ cũng không còn xứng đáng với chị nữa.

Về tài sản:

 • Hiện tại hai vợ chồng có một căn nhà chung tại quận 8, về nguyên tắc sẽ chia đôi căn nhà nếu có tranh chấp, nếu các bên tự thỏa thuận phân chia được thì sẽ phân chia theo thỏa thuận.
 • Còn miếng đất mà chồng chị mua lại đứng tên chị anh ta thì chị không thể yêu cầu chia được vì theo pháp luật đó là đất của người chị gái chứ không phải của chồng chị nên nếu không có chứng cứ gì chứng minh được đất đó do chồng chị mua và nhờ chị gái đứng tên giúp thì không thể chia được và bạn nên thỏa thuận với anh ấy nếu không thỏa thuận được thì chị không nên đòi chia vì rất khó có thể thắng được tại tòa án.

Về việc nuôi con:

 • Chồng bạn đồng ý cho bạn nuôi con và cấp dưỡng tối đa là 10 triệu một tháng thì bạn nên đồng ý vì nếu bạn có yêu cầu nhiều hơn thì cũng rất khó được tòa án chấp thuận.
 • Mặc dù pháp luật không quy định một mức cấp dưỡng cụ thể mà chỉ quy định chung chung là do hai bên thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì tòa án sẽ quyết định tương đương với mức trung bình tai nơi đứa trẻ đang sống.
 • Mức đó rất khó vượt qua mức 10tr/tháng. Nếu sau này con bạn lớn hơn nhu cầu cao hơn thì bạn có thể yêu cầu tòa án thay đổi mức cấp dưỡng cho phù hợp với thời điểm khi đó.

Nếu bạn thỏa thuận được hết với anh ấy thì bạn làm đơn ly hôn thuận tình gửi lên Tòa Án Nhân Dân Quận 8.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
 4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 8, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 8 để giải quyết.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
 4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ trên để làm thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 8 thì chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

2 bình luận “Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận 8

  • Trần Phú nói:

   Bạn có thể liên hệ đến SĐT: 096 3399 868 để trực tiếp gặp Luật Sư của Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868