Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 12

Câu hỏi:

Chào luật sư, tôi nhờ luật sư tư vấn cho tôi việc ly hôn như sau:

Tôi và chồng kết hôn với nhau năm 2009 tại Thái Bình, sau đó chúng tôi vào TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp và hiện đang cư trú tại quận 12. Do chuyển chỗ nhiều nơi nên hiện tại chúng tôi chỉ đăng ký tạm trú tại quận 12 mà không có hộ khẩu tại đây.

Trong quá trình chung sống chúng tôi phát sinh nhiều mâu thuẫn vì quan điểm khác nhau. Chồng tôi nay muốn về quê sinh sống vì anh là con trưởng trong nhà còn tôi thì không muốn vì bao năm vất vả giờ tôi mới có công việc ổn định và thu nhập tốt.

Nay chúng tôi không tiếp tục sống chung với nhau được nữa chúng tôi quyết định ly hôn để chồng về quê. Chúng tôi có chung một căn nhà tại quận 12 và thỏa thuận sẽ bán đi chia cho chồng 1/3 về quê còn lại là của tôi và hai con.

Ở quê có căn nhà nhưng vẫn đứng tên của cha mẹ chồng mặc dù ông bà đã mất, vậy tôi có được chia căn nhà đó không? Con tôi một cháu 8 tuổi và một cháu 4 tuổi đều do tôi nuôi.

Luật sư giúp tôi làm thủ tục ly hôn tại quận 12 có được không vì chúng tôi không có hộ khẩu tại đây mà vẫn còn hộ khẩu tại Thái Bình. Tôi cảm ơn luật sư.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Chồng của bạn là người có xu hướng sống gần gũi với gia đình làng quê cũng là một điều tốt, do hai người không hợp nhau về tư tưởng và định hướng tương lai mà phải ly hôn thì thật đáng tiếc song các bạn đã quyết định rồi thì cũng đành phải chịu thôi.

Về thắc mắc của bạn tôi tư vấn cho bạn như sau: Tài sản chung của hai bạn là căn nhà tại quận 12 các bạn đã thỏa thuận được với nhau về cách giải quyết thì các bạn cứ thực hiện như vậy vì nó không trái pháp luật và đạo đức xã hội.

Còn căn nhà tại quê Thái Bình thì là nhà của cha mẹ chồng bạn, hiện tại vẫn đứng tên của ông ba nên bạn không được chia căn nhà này vì vậy bạn không nên đòi hỏi vì chắc chắn bạn sẽ không được chia.

Về con bạn có hai con và thỏa thuận với nhau rằng bạn sẽ nuôi con, nếu các bạn thỏa thuận được việc cấp dưỡng nuôi con thì tòa án sẽ công nhận việc thỏa thuận của các bạn.

Nếu các bạn đã thỏa thuận với nhau được thì bạn làm đơn nộp lên tòa án quận 12 để yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn thuận tình cho bạn.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
  4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 12, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 12 để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
  4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ làm thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận 12 trên chúng tôi  vẫn có thể giúp được bạn.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868