Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 10

Tôi có câu hỏi nhờ luật sư tư vấn:

Vợ chồng chúng tôi kết hôn năm 1998 và đã ly thân với nhau được 4 năm. Trong quá trình chung sống chúng tôi có nhiều mâu thuẫn vì chồng tôi có tính gia trưởng và độc đoán. Anh không có cho tôi đi giao lưu bạn bè gì mà bắt tôi ở nhà lo gia đình con cái.

Tiền bạc thì tôi không phải lo vì anh làm kinh doanh thành đạt nhưng anh ấy lại đi suốt ngày và bồ bịch với nhiều cô gái trẻ đẹp. Tôi giống như là ô sin trong nhà, tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi nhưng không dám ly hôn vì tôi phụ thuộc kinh tế vào chồng và sợ ảnh hưởng tới con.

Nay con tôi đã lớn tôi quyết định bỏ về nhà mẹ sống đã được 03 năm. Chồng tôi công khai sống với người phụ nữ khác và yêu cầu tôi ly hôn. Nếu tôi ly hôn thì chồng tôi sẽ cho tôi một căn nhà riêng chứ không chia đôi tài sản vì đều do anh ấy làm ra. 

Chồng tôi hứa sẽ cho 03 con mỗi đứa một căn nhà. Tôi cũng không đòi hỏi gì về tài sản và nay cũng đồng ý ly hôn, chúng tôi đều có hộ khẩu tại quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Luật sư cho tôi hỏi nếu ly hôn thì tôi cần thủ tục gì, các con của tôi đã trưởng thành thì có được chia tài sản của cha mẹ không, chồng tôi nói là sẽ cho các con mỗi đứa một căn nhà nếu anh ấy không cho thì sao? Tôi chân thành cảm ơn luật sư.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Chị đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân không hạnh phúc với chồng chị tại thời điểm này thì tôi thấy cũng rất hợp lý vì chị đã sống ly thân với nhau được 03 năm rồi, nay chồng chị cũng đã sống chung với người khác nên có níu kéo cũng không được gì.

Các con của chị đều đã trưởng thành nên chị và chồng cũng không còn nghĩa vụ phải nuôi dưỡng các con nữa, các con đều đã tự lo cho bản thân của họ mà anh chị không phải có nghĩa vụ gì theo pháp luật với con nữa.

Về tài sản do vợ chồng chị có nhiều tài sản chung, mặc dù chị chỉ ở nhà chăm lo gia đình và căm sóc con nhưng những tài sản do chồng chị làm ra vẫn là tài sản chung, mọi định đoạt liên quan tới tài sản đều phải được sự đồng ý của chị.

Do chị không đòi hỏi và tranh chấp gì tài sản, anh ấy sẽ cho chị một căn nhà riêng và cho 03 con mỗi đứa một căn nhà. Để thực hiện được việc đó thì chị và chồng phải cùng nhau ra Phòng công chứng để làm thủ tục tặng cho những tài sản đó cho chị và cho các con của chị thì mới hoàn thành việc tặng cho.

Nếu chồng chị hứa cho chị và các con của chị mà anh ấy không thực hiện thì lời hứa đó không có giá trị gì hết. Đây là  tài sản chung của vợ chồng nên các con không được quyền chia tài sản nếu không có đóng góp gì vào việc tạo lập ra các tài sản này.

Tuy nhiên các tài sản này là tài sản chung của hai vợ chồng nên nếu chồng chị không thực hiện lời hứa thì chị có quyền khởi kiện yêu cầu tòa án chia cho chị 50% giá trị tài sản chung của hai vợ chồng.

Chị nên thỏa thuận với anh ấy để anh ấy thực hiện lời hứa của mình, nếu thỏa thuận xong thì chị hãy làm thủ tục yêu cầu tòa án nhân dân quận 10 giải quyết ly hôn thuận tình cho chị.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
 4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 10, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay buổi hôm đó luật sư sẽ cho hai vợ chồng lên tòa ký ly hôn ngay và chỉ mất 10 phút ở trên tòa án là xong. Khoảng 10 ngày sau có quyết định ly hôn luật sư lấy về cho bạn. Bạn cũng không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận 10 để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
 4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
 5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ làm thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 10 trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Tham khảo thêm: Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình chuẩn nhất

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

3 bình luận “Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương tại Quận 10

  • Bai Dang nói:

   Trường hợp nếu hai vợ chồng cùng đồng thuận ly hôn thì được bạn nhé, nếu chồng/vợ bạn không đồng ý thì phải về địa chỉ hộ khẩu hoặc địa chỉ nơi đăng ký tạm trú của chồng hoặc vợ để nộp hồ sơ giải quyết ly hôn nha bạn. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với luật sư Liêm qua số điện thoại 096 33 99 868 hoặc tới văn phòng luật sư Quang Liêm theo địa chỉ 559 Bình Thới, phường 10 quận 11 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp nhé.

 1. Thảo nói:

  Cho e hỏi. E nộp đơn án phí ngày 24/4. Nay e vẫn chưa nhận đc giấy triệu tập. E muốn được giải quyết sớm có đc k ạ? Vc e thuận tình ly hôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868