Ly hôn khi mất giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Trường hợp người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài tại nước ngoài sau đó trở về Việt Nam mà bị mất giấy đăng ký kết hôn hoặc không mang giấy kết hôn về Việt Nam nay muốn giải quyết ly hôn với người nước ngoài thì phải làm sao?

Ly hôn khi mất giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài
Ly hôn khi mất giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chỉ chuyên về giải quyết ly hôn sẽ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng của mình như sau:

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì muốn ly hôn thì phải cung cấp giấy đăng ký kết hôn cho tòa án để chứng minh có quan hệ hôn nhân.

Tuy nhiên trong trường hợp này thì người muốn ly hôn lại không thể cung cấp giấy đăng ký kết hôn cho tòa án vì đã mất hoặc không mang về Việt Nam.

Như vậy trường hợp ly hôn mất giấy đăng ký kết hôn:

Những trường hợp như thế này sẽ rất khó khăn, để giải quyết được thì người Việt Nam phải :

 • Cố gắng liên hệ với người nước ngoài để nhờ họ gửi giấy đăng ký kết hôn cho người Việt Nam
 • Phải trực tiếp trở lại nước ngoài
 • Hay nhờ người ở nước ngoài liên hệ với cơ quan cấp giấy đăng ký kết hôn

=>>> Để xin trích lục giấy đăng ký kết hôn giúp rồi mới về Việt Nam ly hôn.

Trong trường hợp không thể có được giấy đăng ký kết hôn thì vô cùng khó khăn cho người Việt Nam.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm bằng kinh nghiệm và quan hệ của mình vẫn có thể giúp cho khách hàng của mình giải quyết vấn đề của mình nhanh gọn trong một số trường hợp cụ thể.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868(Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng..

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

3 bình luận “Ly hôn khi mất giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài

 1. Nguyễn Trung Nghĩa nói:

  Tôi muốn ly hôn với vợ mà bị mất giấy đăng ký kết hôn, không biết làm thế nào nên tôi nhờ đến luật sư Quang Liêm, luật sư đã giúp tôi ly hôn thành công, thời gian nhanh chóng, tôi không phải mất công đi lại nhiều lần, mọi công việc luật sư lo hết, cảm ơn luật sư Quang Liêm đã hỗ trợ nhiệt tình.

 2. Hoàng Oanh nói:

  chào luật sư, vợ chồng tôi vẫn sống chung nhà tuy nhiên cơm ai nấy ăn, giường ai người ngủ như hình với bóng vậy. Tôi muốn ly hôn nhưng chồng vẫn không chịu ký tên trên đơn ly hôn, chúng tôi chưa có con và tài sản thì có 1 căn nhà đứng tên hai vợ chồng. Tôi muốn nhờ luật sư tiến hành thủ tục giúp tôi và báo cho tôi chi phí. Xin Cảm ơn

  • Bai Dang nói:

   chào bạn, bạn muốn làm thủ tục ly hôn, không biết chồng chị có đồng ý ly hôn hay không? còn vấn đề vè tài sản thì nếu tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân thì sẽ chia đôi cho hai vợ chồng mỗi người một nửa nhé. Nếu cần hỗ trợ về thủ tục làm nhanh gọn đi lại ít bạn hãy liên hệ trực tiếp với luật sư Quang Liêm qua số điện thoai 090 66 77 438 hoặc tới 559 Bình thới, phường 10, quận 11 để được tư vấn và báo phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868