Ly hôn đơn phương với người nước ngoài đang ở nước ngoài.

Trường hợp người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài mà họ đang sống ở nước ngoài thì phải làm sao, thời gian mất bao lâu?

LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐANG Ở NƯỚC NGOÀI.
LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐANG Ở NƯỚC NGOÀI.

Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chỉ chuyên về giải quyết ly hôn sẽ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng của mình như sau:

Trả lời:

Có rất nhiều trường hợp người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài bao gồm cả Tây, Tàu, Việt Kiều… có thể vì tình yêu hoặc vì muốn thay đổi cuộc sống…

Sau khi sống chung với nhau tại nước ngoài thấy không hợp thì người Việt Nam trở về nước hoặc sống chung với nhau ở Việt Nam rồi người nước ngoài bỏ về nước mà chưa làm thủ tục ly hôn.

Khi người Việt Nam muốn ly hôn với người nước ngoài thì gặp rất nhiều khó khăn vì nhiều trường hợp người nước ngoài không chịu ly hôn, không hợp tác thậm chí không liên lạc được… và địa chỉ của người ở nước ngoài cũng không có nên rất nhiều trường hợp không thể giải quyết ly hôn được.

Để có thể yêu cầu tòa án ly hôn được thì người Việt Nam phải có các giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký kết hôn
 • Giấy CMND và hộ khẩu của người Việt Nam
 • Hộ chiếu của người nước ngoài(nếu có)
 • Giấy khai sinh của con
 • Địa chỉ của người nước ngoài.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Ngoài ra:

Trong trường hợp giấy đăng ký kết hôn mà do nước ngoài cấp thì người Việt Nam phải dịch ra tiếng Việt và tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan lãnh sự nước đó tại Việt Nam.

Nếu chưa đăng ký ghi chú kết hôn thì phải làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Phòng tư pháp huyện/quận nơi người Việt Nam có hộ khẩu thường trú.

Sau khi làm xong các thủ tục trên thì làm đơn ly hôn nộp lên tòa án yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn.

Tòa án sẽ tiến hành các thủ tục tố tụng trong đó có thủ tục Ủy thác tư pháp để nhờ tòa án ở nước ngoài gửi giấy báo việc ly hôn cho người ở nước ngoài biết, thủ tục này phải làm 02 lần.

=>>>Thời gian để giải quyết một vụ án này có thể kéo dài 02 năm và rất nhiều trường hợp tòa án phải đình chỉ vụ án vì không xác định được địa chỉ của người nước ngoài.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm có thể giải quyết nhanh gọn cho khách hàng của mình thậm chí chỉ khoảng 01 tháng là xong.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868(Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại, hợp pháp và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng..

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

6 bình luận “Ly hôn đơn phương với người nước ngoài đang ở nước ngoài.

 1. Hồng anh nói:

  chào luật sư, vợ chồng em không còn ở với nhau nữa, chồng quốc tịch Áo em là người Việt Nam. giờ em muốn li hôn chồng em không còn ở Việt Nam và không liên lạc gì được nữa. Tuy nhiên rất may mắn là các giấy tờ về hôn nhân và cá nhân của anh ấy em vẫn còn giữ. Rất mong được nhận được phản hồi sớm

 2. Bai Dang nói:

  nhờ luật sư tư vấn giúp tôi, con gái tôi lấy chồng Trung Quốc, hiện tại hai đứa đã không còn ở với nhau, có 1 cháu trai. Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn cho tôi vè thủ tục ly hôn mà chồng con gái tôi không đồng ý. Cảm ơn luật sư

 3. M nói:

  E mn ly hon voi ck,co 2 con,e lai ko hieu ve ngon ngu nc ngoai nhieu,nen lam thu tuc ko bt bat dau tu dau?mn janh nuoi 2 con,hien tai tai San cua vk ck e la co nha va 1 cua tiem,xin chi e fai nen bat dau tu dau truoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868