Chồng vay nợ thì vợ có trách nhiệm trả không?

Câu hỏi liên quan đến chủ đê chồng vay nợ thì vợ có trách nhiệm trả không thuộc chuyên mục tranh chấp tài sản ly hôn , văn phòng luật sư Quang Liêm xin chia sẽ bài viết dưới đây

Tóm tắt câu hỏi:

Trả lời:

Cám ơn sự chia sẻ và câu hỏi của anh P đã gửi đến VPLS Quang Liêm. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của anh như sau:

Theo quy định của pháp luật tại Điều 37. Nghĩa vụ chung về tài sản của vợ chồng

Theo những thông tin anh cung cấp thì việc vay nợ của anh thì vợ anh hoàn toàn biết rõ cũng như mục đích sử dụng vào hoạt động kinh doanh chung của gia đình.

Trong trường hợp nếu có ly hôn và tranh chấp về việc phân chia nghĩa vụ chung cũng như tài sản chung thì anh có thể yêu cầu tòa án có thẩm  quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

>>> Giải quyết tài sản của vợ chồng trong trường hợp chồng chết ?

>>> Vấn đề thường gặp về chia tài sản khi ly hôn

Tổng kết

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư về trường hợp của bạn. Việc liên đới chịu trách nhiệm nghĩa vụ của vợ hoặc chồng là một vấn đề hết sức phức tạp.

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên tư vấn và hỗ trợ các vụ việc ly hôn, Văn phòng Luật sư Quang Liêm sẽ giúp bạn giải quyết các vướng mắc trong thời gian ít nhất và đảm bảo tốt nhất quyền lợi của bạn.

 Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Trân trọng!

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868