Chồng cặp bồ, vợ có được ly hôn không?

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và chồng kết hôn năm 2009 có đăng ký kết hôn. Hiện nay chúng tôi hiện đang sinh sống tại TPHCM. Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng thời gian đầu khá hạnh phúc và chúng tôi đã có con chung 06 tuổi.

Tuy nhiên gần đây tôi phát hiện ra chồng tôi cặp bồ với một cô đồng nghiệp. Tôi không thể tha thứ về việc ngoại tình trên của chồng nên định ra tòa xin ly hôn. Luật sư cho tôi hỏi tôi có thể xin ly hôn chồng thành công được không? Xin cảm ơn Luật sư.

Câu hỏi của chị Nguyễn Thị T, đường Lạc Long Quân , Quận 11, TP. HCM – Chị T đã đồng ý cho đăng bài.

Trả lời:

Cám ơn bạn đã chia sẻ, về câu hỏi của bạn Văn phòng luật sư Quang Liêm chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì một bên có quyền đơn phương xin ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

 • Tại Điểm c Khoản Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình quy định về bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình cấm các hành vi:“Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;”
 • Cũng tại khoản 1 Điều 19 Mục 1 về quyền và nghĩa vụ nhân thân của vợ chồng thì: “1. Vợ chồng có nghĩa vụ thương yêu, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau; cùng nhau chia sẻ, thực hiện các công việc trong gia đình.”

Như vậy

Việc chồng bạn ngoại tình (nếu có) đã vi phạm điều cấm của Luật Hôn nhân và gia đình và vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của vợ chồng.

Đây là một trong những căn cứ dẫn đến đời sống hôn nhân của vợ chồng bạn lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Nếu hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án hoàn toàn có căn cứ để giải quyết cho bạn được ly hôn.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

1 bình luận “Chồng cặp bồ, vợ có được ly hôn không?

 1. Loan nói:

  Ck e thoi gian rồi đã có nhân tình mới. Nên khi e phát hiên thì đòi li di em. Nhưng cũng không làm đơn. Khi a ta vì nguoi phụ nữ khác mơi gây lộn em và đòi làm đơn li hôn em.
  Và wa 1 năm anh ta cũng ko suy ngi và cũng vi nguoi đàn bà đó đã làm đơn li dị với em.
  Nhưng chắc anh ta ghi đon la sống voi em không hop.
  Nhưng nếu ra tòa em nói chồng em vì nhân tình của mình mà lam đơn li hôn với em. Thì tòa án có bát bỏ đơn của anh ta không ah. Hay họ chỉ hòa giải và có phien tòa thứ 2
  Xin cho e biet ý kiến để khi em ra tòa nói ah.e sap ra tòa rồi. Xin đap trả tin nhắn của em. Cám ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868