Chia tài sản như thế nào khi sống chung với gia đình chồng?

Tóm tắt câu hỏi:

Luật sư cho em hỏi: Em kết hôn với chồng em được 7 năm, có với nhau hai đứa con nhưng từ khi kết hôn đến nay em chung sống cùng với gia đình nhà chồng.

Kết hôn được 2 năm thì vợ chồng em cũng lo làm nhà phụ ba mẹ và cũng có đóng góp cùng cha mẹ chồng.

Nay cuộc sống của vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, không thể tiếp tục duy trì cuộc sống hôn nhân này được nữa nên chúng tôi muốn ly hôn. Nếu vợ chồng tôi ly hôn thì tài sản sẽ giải quyết như thế nào khi mà vợ chồng tôi chung sống cùng gia đình bên chồng.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Văn phòng Luật sư Quang Liêm. Với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 61 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

Quy định về chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình như sau:

  • 1. Trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn, nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình không xác định được thì vợ hoặc chồng được chia một phần trong khối tài sản chung của gia đình căn cứ vào công sức đóng góp của vợ chồng vào việc tạo lập, duy trì, phát triển khối tài sản chung cũng như vào đời sống chung của gia đình. Việc chia một phần trong khối tài sản chung do vợ chồng thỏa thuận với gia đình; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.
  • 2. Trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình có thể xác định được theo phần thì khi ly hôn, phần tài sản của vợ chồng được trích ra từ khối tài sản chung đó để chia theo quy định tại Điều 59 của Luật này.”

Như vậy

Trong trường hợp này của vợ chồng bạn sau khi kết hôn về chung sống cùng với ba má chồng và có công sức đóng góp vào khối tài sản chung của gia đình mà không xác định được tài sản của vợ chồng bạn thì dựa vào công sức đóng góp của vợ chồng bạn để Tòa án phân chia tài sản cho vợ chồng bạn.

Tuy nhiên, trong những trường hợp sống chung cùng gia đình thì việc tốt nhất về tài sản là bạn có thể thỏa thuận với chồng và gia đình chồng để tránh gây ra những mâu thuẫn cho các bên.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868
Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.33.99.868